Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý vừa qua?-khoa học

Có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý vừa qua?-khoa học


Sau hơn 3 tháng có mặt trên thị trường, doanh số của Apple vẫn còn là ẩn số đối với rất nhiều người, đặc biệt là các chuyên gia phân tích. Mọi dự đoán của họ trước đó chưa được Apple làm thỏa mãn bởi Apple không công bố doanh số cũng như doanh thu chính xác cho sản phẩm này trong bản báo cáo tài chính quý thứ 3 năm 2015. Thay vào đó, hãng xếp chung vào hạng mục “sản phẩm khác”.Doanh số của Apple là một ẩn số. Ảnh: Internet


Nếu phân tích từ báo cáo tài chính của Apple, có thể thấy hạng mục “sản phẩm khác” lại có sự tăng trưởng ấn tượng, tăng tới 950 triệu USD so với quý trước đó, tức là thời điểm Apple Watch chưa được bán ra. Các nhà phân tích uy tín cũng cho rằng doanh số của các sản phẩm khác như Apple TV hay iPod không làm ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của hạng mục này trong quý vừa qua của Apple. Và với giá trung bình mỗi chiếc Apple Watch là 499 USD, chúng ta có thể ước tính Apple bán được ít nhất 1,9 triệu chiếc đồng hồ thông minh này.


Tuy nhiên, đây chỉ là một con số ước tính dựa trên sự tăng trưởng của hạng mục mà Apple Watch góp mặt và con số chính xác có thể cao hơn, thậm chí là cao hơn rất nhiều.


“Sẽ không chính xác nếu bạn nhìn vào sự thay đổi doanh thu của danh mục Các sản phẩm khác và giả định đó là doanh thu của sản phẩm Apple Watch. Vì trên thực tế doanh thu trung bình của các sản phẩm khác đang có xu hướng giảm xuống, như iPod là một điển hình.” Lời phát biểu của CEO Tim Cook là một minh chứng điểm hình.Apple không công bố doanh thu chính xác của Apple Watch. Ảnh: Internet


Thêm vào đó CFO của Apple, Luca Maestri cho hay: “Nếu chúng ta nhìn lại thời điểm mà iPhone và iPad mới ra mắt, thì thực sự là Apple Watch đã thành công hơn rất nhiều. Đó là sự khởi đầu tốt và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng để có thể cải tiến sản phẩm của mình với các phiên bản tiếp theo”.


“Nếu chúng ta nhìn lại thời điểm mà iPhone và iPad mới ra mắt, thì thực sự là Apple Watch đã thành công hơn rất nhiều. Đó là sự khởi đầu tốt và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng để có thể cải tiến sản phẩm của mình với các phiên bản tiếp theo”


Một phân tích khác từ Canalys cho biết, Apple đã bán được 4,2 triệu chiếc đồng hồ trong ba tháng vừa qua và trở thành nhà cung cấp thiết bị đeo thông minh hàng đầu thế giới. Apple dễ dàng vượt qua Fibit, Xiaomi của Trung Quốc và tất cả các nhà cung cấp smartwatch khác cho dù sản phẩm của hãng có mức giá cao hơn rất nhiều. Nhà phân tích nổi tiếng của KGI Ming-Chi Kuo cũng đưa ra nhận định của riêng mình với 3,9 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong giai đoạn này.


Song, nếu nhìn lại phép tính phía trên nếu lấy 4,2 triệu đơn vị nhân với giá trung bình của Apple Watch con số cho ra là hơn 2 tỷ USD, tức là các mặt hàng khác chỉ chiếm 600 triệu doanh thu giảm hơn 1 tỷ USD so với quý thứ 2.Doanh số Apple Watch ấn tượng hơn iPhone, iPad đời đầu. Ảnh: Internet


Quay trở lại một chút, giai đoạn từ quý 2 sang quý 3 trong một năm tài chính, doanh thu từ hạng mục “sản phẩm khác” có xu hướng giảm. Trong năm 2013, mức giảm là 400 triệu USD, còn với năm 2014, mức giảm chỉ là 100 triệu USD. Như vậy, phân tích từ Canalys là hoàn toàn không xác thực, chưa bao giờ mức giảm lên tới 1 tỷ USD như vậy.


Vậy doanh số Apple Watch rơi vào khoảng bao nhiêu là hợp lý? Theo tính toán, hạng mục “sản phẩm khác” loại trừ Apple Watch sẽ giảm khoảng 300 triệu USD do doanh số Apple TV trong 3 tháng qua không thực sự tốt, đồng thời nhà sản xuất tỏ ra chậm trễ hơn trong việc ra mắt iPod mới, khiến sản phẩm này sụt giảm về doanh số. Quá đó, Apple Watch đã đạt doanh thu 1,25 tỷ USD và Apple vận chuyển khoảng 2,5 triệu đơn vị.


Đây thực sự chỉ là ước tính và con số chính xác chỉ có Apple mới là người nắm rõ nhất. Việc không công bố doanh thu và doanh số của Apple Watch khiến các nhà đầu tư rất khó để đánh giá sự thành công của thiết bị này. Ngay bản thân Apple cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá sự thành công của Apple Watch.
– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học – tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.