Monday , 25 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Dubai xây tòa nhà đầu tiên trên thế giới bằng in 3D-khoa học

Dubai xây tòa nhà đầu tiên trên thế giới bằng in 3D-khoa học

Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà đầu tiên trên thế giới tại Dubai bằng công nghệ in 3 chiều.
Đây là tòa nhà đầu tiên trên thế giới được tạo thành từ việc in 3DĐây sẽ là lần đầu tiên xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ sử dụng một máy in 3D, trong một nỗ lực phát triển công nghệ giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố này phát triển.


In 3D – là việc sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kĩ thuật số – đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.


Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, với khoảng 2.000 feet vuông (185 mét vuông) không gian mặt sàn, sẽ được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet (khoảng 6 mét).


Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vòng một vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng thông qua in 3D bằng bê tông, thạch cao được gia cố bằng sợi thủy tinh và nhựa.


Dự án này là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun, một công ty Trung Quốc đã đi tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Bộ trưởng Gergawi trích dẫn các nghiên cứu ước tính rằng kĩ thuật này có thể cắt giảm thời gian xây dựng bằng 50-70% và giảm chi phí lao động bằng 50-80%.


Theo Khám Phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.