Tuesday , 12 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Facebook hỗ trợ cảnh sát tìm trẻ thất lạc-khoa học

Facebook hỗ trợ cảnh sát tìm trẻ thất lạc-khoa học

Cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) đã kí kết một bản thỏa thuận hợp tác với dịch vụ mạng xã hội Facebook nhằm sử dụng sức mạnh từ mạng xã hội để tìm về những đứa trẻ bị thất lạc.

Hàn Quốc là quốc gia thứ tư sau Mỹ, Canada và Hà Lan được Facebook lựa chọn để hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ tìm kiếm tung tích trẻ bị thất lạc.


Theo thỏa thuận này, Cục cảnh sát Seoul (SMPA) sẽ gửi đi các thông báo bao gồm thông tin chi tiết liên quan đến đứa trẻ bị thất lạc, một bản phác thảo về sự việc xảy ra cho Facebook. Những thông tin này sau đó sẽ được đẩy lên News Feed của người dùng để hỗ trợ tìm kiếm đứa trẻ bị mất tích.


Hàn Quốc có gần 14 triệu người sử dụng Facebook và cảnh sát Hàn Quốc đang hi vọng đây sẽ là một kênh trung gian hiệu quả để cảnh sát sớm hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm về những đứa trẻ bị thất lạc khỏi gia đình.


Mới đây hồi tháng Tư tại Mỹ, một đứa bé 11 tuổi đã được tìm thấy thông qua sự giúp đỡ của mạng xã hội Facebook. Một lần nữa Facebook lại cho thấy những mặt tích cực của mạng xã hội này tới với cuộc sống của con người bên cạnh những tác động có hại không kém.


Theo VnReview.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.