Monday , 11 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / FBI phá vỡ âm mưu khủng bố mạng toàn cầu từ 1 triệu máy tính-khoa học

FBI phá vỡ âm mưu khủng bố mạng toàn cầu từ 1 triệu máy tính-khoa học

FBI cùng Microsoft vừa phá vỡ một mạng botnet gồm 1 triệu máy tính trên toàn cầu nhiễm malware, bị hacker khống chế và ăn cắp dữ liệu.

Những máy tính bị nhiễm malware này nằm trong mạng Dorkbot. Theo Microsoft, chỉ riêng năm ngoái, mạng lưới này đã lan tới hơn 1 triệu máy tính Windows tại 190 nước, hacker từ đó chiếm quyền kiểm soát các trang cá nhân như Facebook, Netflix, Gmail, Paypal, Twitter và ăn cắp các dữ liệu quan trọng như thông tin cá nhân, số tài khoản.


Ra đời từ tháng 4/2011 và phát triển mạnh trong năm 2014, nhưng tới 2015, Dorkbot vẫn ăn cắp được từ 80.000 tới 120.000 tài khoản cá nhân mỗi tháng. Các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất của mạng botnet này là Mỹ, Argentina, Trung Quốc, Ấn độ và Thổ Nhĩ Kì.


Trong tháng 4 năm nay, FBI cũng đã triệt phá được mạng botnet mang tên Beebone, từng lan tới 12.000 máy tính toàn cầu. Trước đó, năm 2014, mạng botnet GameOver Zeus khống chế hơn một triệu máy tính cũng bị phá vỡ.


Botnet là một mạng lưới được tạo lập từ các máy tính bị nhiễm malware mà hacker có thể điều khiển từ xa. Một mạng botnet có thể có tới hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu máy tính.


Theo Giáo dục Thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.