Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Giới tiến đánh nghệ & cược khủng hoảng Brexit: Khi đỗi ghê hoàng lan khắp lệ Âu

Giới tiến đánh nghệ & cược khủng hoảng Brexit: Khi đỗi ghê hoàng lan khắp lệ Âu


Không chỉ còn là giả thiết, Brexit (một cách viết tắt của Britain Exit) đã kéo nước Anh và các nước thành viên thuộc liên hiệp Anh ra khỏi mái nhà chung châu Âu EU. Vì lý do gì mà cả thế giới đều quan tâm đến Brexit? Đó là bởi đây không chỉ còn là việc riêng của người Anh. Những tác động mà Brexit gây ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Và tất nhiên, giới công nghệ cũng không nằm ngoài phạm vi đó.


Nỗi buồn của giới công nghệ Anh


Theo một cuộc khảo sát không chính thức, có đến 87% số công ty công nghệ Anh được hỏi muốn nước này ở lại cùng với liên minh châu Âu. 70% trong số đó tỏ ra lo ngại buổi trưng cầu dân ý về Brexit có thể tác động đến danh tiếng của nước Anh trong vai trò một trung tâm công nghệ toàn cầu. Các công ty công nghệ lớn của thế giới như Google hay Microsoft vốn đặt văn phòng đại diện tại Anh cũng không nằm ngoài con số đó.


Trong nhiều năm qua, nước Anh và đặc biệt là thành phố London đã đấu tranh cho vai trò của các công ty công nghệ đối với nền kinh tế.


Nếu như cả nước Anh có thể coi như một thủ đô công nghệ của châu Âu thì London chính là thủ đô công nghệ của đất nước này. Tất cả các công ty công nghệ lớn của thế giới đều có văn phòng tại London. Hiện có khoảng 1,56 triệu người đang làm việc tại các công ty về kỹ thuật số ở Anh. Trong số này có khoảng 328.000 người chọn London làm mảnh đất định cư và khởi nghiệp.Việc không còn ở trong liên minh châu Âu nữa rõ ràng có tác động trực tiếp đến ngành công nghệ Anh. Ở thời điểm hiện tại, những người lao động đến từ các nước thành viên châu Âu chiếm một lượng đáng kể trong cơ cấu nguồn nhân lực về công nghệ cao của quốc gia này.


Việc Anh rời châu Âu cũng đồng nghĩa với việc người lao động châu Âu phải có cho mình các loại giấy phép lao động, cư trú… mới có thể sống và làm việc tại Anh. Mà điều này thì rõ ràng không hề đơn giản, nhất là khi Anh nổi tiếng khắt khe trong việc cấp giấy phép lao động đối với người nhập cư nước ngoài.


Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với nền công nghệ Anh, bởi theo một chuyên gia, lượng sinh viên người Anh tốt nghiệp khoa Toán và Khoa học cơ bản dường như không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường. Và trong 1.000 doanh nghiệp công nghệ ở Anh được hỏi, chỉ có khoảng một phần tư trong số này có một kế hoạch hữu hình nào đó cho Brexit.Những ám ảnh kinh hoàng


Trước một sự thay đổi được gọi là lịch sử đối với người Anh, giới công nghệ quốc gia này sẽ phải đối mặt với điều gì?


Các doanh nghiệp start-up với số vốn ít ỏi tất nhiên sẽ là những thành phần chịu ảnh hưởng đầu tiên. Việc Anh rời khỏi EU đồng nghĩa với các doanh nghiệp start-up của Anh mất cơ hội tiếp cận với nguồn vốn đầu tư mạo hiểm đến từ phần còn lại của lục địa già. Mọi thứ đều có độ rủi ro cao hơn và tất nhiên việc đầu tư mạo hiểm thì lại càng như thế.Nỗi lo lắng thứ 2 đến từ việc có một màn chuyển dịch âm thầm hất văng London ra khỏi vị trí thủ đô công nghệ ở châu Âu. Vai trò này nhiều khả năng sẽ thuộc về Berlin (Đức) khi mà có ngày một nhiều hơn các công ty chọn việc mở rộng văn phòng tại Berlin thay vì rót vốn đầu tư vào Anh như trước kia.


Một lựa chọn khác là vùng đất Silicon Glen của Scotland ở phía Bắc. Trong trường hợp nhận được sự đồng thuận từ phía dân chúng, rất có thể Scotland sẽ tách khỏi Anh và quay về đoàn tụ với châu Âu. Khi này, Silicon Glen hoàn toàn có thể thay thế London trong việc trở thành một trung tâm công nghiệp mới của thế giới.


Danh sách ma quỷ về những gì mà giới công nghệ nói chung phải đối mặt còn đến từ việc chi phí đi lại tăng cao do mất quyền trợ cấp về thuế phí đối với giá vé máy bay. Cước phí chuyển vùng di động tất nhiên cũng sẽ không thể bằng như xưa, khi mà tất cả vẫn cùng chung một nhà.


Rõ ràng, giới công nghệ của quốc gia này đang đứng trước một viễn cảnh ảm đạm khi ngày Anh chính thức rời khỏi liên minh châu Âu đã không còn xa.[ advertisement ] Website Cân điện tử CAS: http://candientucas.com cung cấp tin tức cân điện tử chính hãng CAS nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc Cân điện tử CAS, phân phối các loại cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm:


Giới công nghệ & cuộc khủng hoảng Brexit: Khi nỗi kinh hoàng lan khắp châu Âu

, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.