Monday , 25 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-“123456” vẫn là mật khẩu phổ biến nhất thế giới

KHTL-“123456” vẫn là mật khẩu phổ biến nhất thế giới

Nhiều năm liên tiếp, “123456” đứng đầu danh sách những mật khẩu phổ biến nhất thế giới, theo sau đó là từ “password”.

Đây là lần thứ 5 SplashDate công bố danh sách những mật khẩu tệ hại nhất trên mạng Internet.


Trong số hơn 2 triệu mật khẩu bị rò rỉ trên mạng, những password đứng đầu vẫn là khá quen thuộc. Cụ thể, mật khẩu phổ biến nhất là “123456”, đứng ngay sau đó là “password”. Vị trí thứ 3, 4 cũng là những từ khá quen thuộc, nằm trong danh sách top 25 mật khẩu tệ hại nhất của những năm trước, lần lượt là “12345678” và “qwerty”.


Trong khi đó, danh sách 25 mật khẩu phổ biến nhất (cũng là tệ hại nhất) thế giới năm qua cũng có thêm một số lựa chọn mới như “solo”, “princess” hay “starwars”.


Nếu bạn nghĩ sử dụng mật khẩu biến tấu như “passw0rd” là thông minh thì xin chia buồn. Có hàng nghìn tài khoản trên mạng bị đánh cắp sử dụng chung kí tự đó. Điều này chưa kể những người chưa bị đánh cắp tài khoản.


Nếu bạn đang sử dụng một trong những mật khẩu trong danh sách dưới đây, lời khuyên là nên lập tức đổi để tránh những hậu quả đáng tiếng.


Ảnh

Theo Zing.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: “123456” vẫn là mật khẩu phổ biến nhất thế giới, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.