Tuesday , 12 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-AlphaGo – Bước phát triển của trí tuệ nhân tạo

KHTL-AlphaGo – Bước phát triển của trí tuệ nhân tạo

Thuật toán trí tuệ nhân tạo của AlphaGo sẽ giúp gì cho con người khi áp dụng vào công nghệ đời sống trong tương lai?

Chiến thắng của AlphaGo đánh dấu một mốc mới trong sự tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, sau sự kiện máy tính Deep Blue của hãng IBM đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov vào năm 1997.


Phần mềm máy tính AlphaGo nằm trong dự án trí tuệ nhân tạo do nhóm nghiên cứu DeepMind của Google phát triển. Thuật toán của AlphaGo phân tích các phương án dựa trên xác suất và kết hợp với các bộ quy tắc, giúp phần mềm này có thể đưa ra nước đi đúng đắn. AlphaGo được thiết kế mô phỏng hoạt động não người, có thể phân tích bài học từ những sai lầm để đưa ra phương án tốt hơn cho mỗi lần chơi sau. Nhưng AlphaGo không được sinh ra chỉ để chơi game. Điều mà dự án Google Deepmind hướng tới là áp dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ cuộc sống hằng ngày.


Ông Demis Hassabis, Giám đốc điều hành dự án Google Deepmind, nói: “Thuật toán mà chúng tôi đang phát triển sẽ hướng tới phục vụ nhu cầu đại chúng. Chúng tôi hi vọng sẽ sử dụng thuật toán tiên tiến này trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe hay nghiên cứu khoa học”.


Ông Wan Gang, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cho biết: “Cả robot và trí tuệ nhân tạo có thể thay thế một số công việc của chúng ta nhưng nó cũng giúp tạo ra việc làm mới, nâng cao chất lượng, thu hút nhiều người làm nghiên cứu khoa học và giúp mọi người tìm hiểu những điều chưa biết về thế giới, để có thể tạo ra sản phẩm tốt hơn và tận hưởng một cuộc sống tốt hơn”.


Với AlphaGo và dự án Google DeepMind, ông Demis Hassabis muốn áp dụng trí tuệ nhân tạo trong những ứng dụng quan trọng thực tế. Trong ngắn hạn, đó sẽ là những trợ lí ảo trên điện thoại thông minh. Trong trung hạn, đó có thể là những hệ thống chuẩn đoán bệnh, dự đoán thời tiết và thiên tai. Còn trong dài hạn, ông Hassabis đặt mục tiêu sử dụng những hệ thống máy tính siêu thông minh để giúp con người tạo ra đột phá trong nghiên cứu khoa học, điều mà bình thường sẽ mất hàng thế kỉ nhưng có thể được rút ngắn chỉ còn vài năm với trí thông minh nhân tạo.


Theo VTV.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: AlphaGo – Bước phát triển của trí tuệ nhân tạo, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.