Monday , 25 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh

KHTL-Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh





(usohr.org) Các vật dụng thường ngày của con người sẽ dần trở nên thông minh hơn nhờ công nghệ nano. Mới đây, Google đã công bố bằng sáng chế về một thiết bị thông minh dính liền cơ thể.





Dự án Google X vẫn được Gã khổng lồ tìm kiếm bắt đầu đưa ra các bằng sáng chế về thiết bị thông minh dính liền cơ thể. Các thiết bị mới sẽ không chỉ tập trung vào vấn đề theo dõi sức khỏe mà còn mang lại cho con người những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị hơn. Hai thiết bị mới là kính áp tròng thông minh và răng thông minh.


Kính áp tròng thông minh


Bằng sáng chế mới của Google đã đề cập tới một thiết bị mà chúng ta sẽ tạm gọi nó kính áp tròng thông minh.


“Được thiết kế để nhận ra cử chỉ người dùng (chẳng hạn như: chớp mắt, gật đầu, thay đổi góc nhìn, hay các chuyển động cơ thể tương tự) dựa trên việc phát hiện thay đổi năng lượng bức xạ nhận được, thông qua các cảm biến ánh sáng”.


Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh


Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh


Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh


Mẫu kính áp tròng còn có khả năng tương tác với các thiết bị điện tử khác như smartphone, máy tính bảng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có thể làm thay đổi trạng thái của các thiết bị khác dự trên dữ liệu đầu vào và dữ liệu này chính là ánh sáng.


“Khi hệ thống xác định mức độ năng lượng bức xạ nhận được đã thay đổi so với số liệu chuẩn, nó sẽ tự động nhập vào dữ liệu kỹ thuật số để hệ thống xử lý, sau đó điều chỉnh một hoặc nhiều thiết bị khác”.


Thiết bị này có thể kết nối với các sản phẩm thông minh khác để cung cấp trạng thái của người sử dụng, đưa ra những tính toán, hoạt động hợp lý nhất. Ví dụ như người dùng nhắm mắt đủ lâu sẽ gửi thông tin báo tắt đèn trong nhà thông minh chẳng hạn.


Răng thông minh


Trong bằng sáng chế mới, Google cũng có đề cập tới việc sử dụng thiết bị thông minh gắn với…răng. Theo đó, thiết bị này rất có thể được làm từ loại vật liệu polymer trong suốt, hoặc thứ gì đó tương tự như thế. Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới cho biết sản phẩm này của họ cũng có những chức năng chẳng khác gì kính áp tròng thông minh.


Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh


Google công bố bằng sáng chế về kính áp tròng và răng thông minh


Thiết bị này sẽ làm cho răng của bạn trở nên thông minh hơn, tuy nhiên, sẽ không có quá nhiều tính năng về theo dõi sức khỏe. Thiết bị sẽ đảm nhiệm vai trò truyền tải dữ liệu và kết nối với các thiết bị thông minh của bên thứ ba. “Một hoặc nhiều tín hiệu có thể điều khiển những thiết bị bên ngoài như mở/tắt nguồn, điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, thay đổi một số thiết lập,…bởi những thao tác khác nhau”.










Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.