Monday , 11 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người

KHTL-Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người


Vào ngày hôm qua, Samsung đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại cao cấp nhất của mình trong năm nay với tên gọi Galaxy S7. Sự kiện được tổ chức bên thềm triển lãm MWC 2016. Tuy nhiên khi kết thúc, điều đọng lại trong lòng nhiều người không phải là mẫu điện thoại đến từ Samsung mà là một khoảnh khắc của Mark Zukerberg. Khoảnh khắc mà nhiều người cho rằng đáng sợ.Mỗi khách mời tham dự sự kiện Galaxy Unpacked 2016 đều được phát một chiếc kính thực tế ảo VR.


Đó là cái khoảnh khắc ông chủ Facebook bước vào sân khấu Galaxy Unpacked 2016. Khi mà ánh mắt và tâm trí tất cả đều bị “nhốt” trong những chiếc kính VR được chuẩn bị sẵn bởi Samsung, còn Mark Zuckerberg thì ngẩng cao đầu. Đó là lúc mà người ta nhận ra rằng, Mark đích thực là chủ nhân của một thế giới mới, và phần còn lại của thế giới giống như những kẻ môn đồ, gọi dạ bảo vâng, để rồi đắm chìm trong một thực tại ảo.Khoảnh khắc khiến nhiều người giật mình trước viễn cảnh một thế giới VR của ông chủ Facebook.


Bài phát biểu dài 8 phút của Mark trên sân khấu như thể khẳng định cho điều đó. Facebook đang phối hợp với Samsung để tạo nên một thế giới ảo. Nơi mà người ta có thể tham gia các trò chơi, đi du lịch, khám phá hay tương tác qua lại với nhau như ở thế giới thật. Video thực tế ảo 360 độ, hình ảnh 360 độ, âm thanh 360 độ, tất cả tạo nên một thế giới sống động như thật, thế giới mà con người có thể giao tiếp với nhau mà không cần gặp mặt. Tất cả rõ ràng là một thế giới trong mơ.


Thế nhưng, hãy thử tưởng tượng xem sẽ thế nào nếu một ngày nào đó, những đứa con của bạn về nhà, thay vì chạy ra ngoài và chơi thể thao, chúng trùm lên đầu mình những chiếc kính thực tế ảo? Và rồi cả gia đình bạn mỗi người đều có một chiếc kính như thế. Tất cả chúng ta tham gia vào một thế giới ảo thông qua chiếc kính đó, và tương tác với nhau qua một thế giới đằng sau chiếc kính “Vê rờ”. Còn phần thể xác, chúng ở nguyên một chỗ cùng với chiếc kính VR choán gần hết khuôn mặt.Chẳng ai có thể phủ nhận những tiện ích của công nghệ, thế nhưng nếu một ngày nào đó thế giới ảo của Mark Zuckerberg cũng phổ biến và gây nghiện như Facebook, đó rõ ràng là một ác mộng đối với loài người. Facebook khiến người ta ở gần nhau và cũng ở xa nhau, còn những chiếc kính VR sẽ khiến cơ thể của chúng ta trở thành những khối thịt đang thở theo đúng nghĩa đen của nó.


Sự tồn tại của chiếc kính VR khiến người ta liên tưởng đến thế giới của bộ phim The Matrix (Ma trận). Ngày mà thế giới đó xuất hiện, chúng ta sẽ tìm đâu ra một Keanu Reeves (Neo) để cứu lấy thế giới loài người?[ advertisement ] Website Cân điện tử CAS: http://candientucas.com cung cấp tin tức cân điện tử chính hãng CAS nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc Cân điện tử CAS, phân phối các loại cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Khoảnh khắc Mark Zuckerberg và nỗi ám ảnh sợ hãi của loài người , bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.