Sunday , 24 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Nhận dạng lỗ tai sẽ thay thế cảm biến vân tay trên smartphone

KHTL-Nhận dạng lỗ tai sẽ thay thế cảm biến vân tay trên smartphone

Sau cảm biến vân tay và võng mạc, các nhà sản xuất đang lên kế hoạch mang công nghệ bảo mật lỗ tai lên điện thoại thông minh.
Nhận dạng bằng lỗ tai sẽ thay thế cảm biến vân tay. Ảnh: Thinkstock.Tại MWC 2016, công ty Vkansee đã trình diễn khả năng làm giả dấu vân tay để mở khóa iPhone bằng đất sáp chỉ trong 5 phút. Điều này chứng tỏ, hình thức bảo mật này vẫn tồn tại nhiều yếu điểm.


NEC, công ty Nhật Bản vừa công bố họ đang phát triển thế hệ tai nghe mới cho phép nhận dạng danh tính người dùng thông qua cấu trúc đặc biệt của lỗ tai. Thiết bị sẽ phát ra âm thanh và phân tích tiếng vang dội lại để cho ra kết quả. Phương pháp này có thể thay thế cho các loại cảm biến vân tay và máy quét võng mạc.


Ảnh


Công nghệ mới dựa vào những khác biệt trong lỗ tai mỗi người. Ảnh: NEC.


Hãng dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào cuối năm 2018. Các chuyên gia đánh giá cao bảo mật lỗ tai bởi không dễ gì mô phỏng lại cấu trúc bên trong tai của từng người. NEC cho biết, quá trình xác nhận chỉ mất khoảng 1 giây.


Ảnh


NEC dự kiến ra mắt bản thương mại đầu tiên vào cuối năm 2018. Ảnh: Thinkstock.


Tai nghe được trang bị một microphone để khi lại âm dội xung quanh màng nhĩ. Do hình dạng và kích thước tai của mỗi người là duy nhất nên âm vang thu được là khác nhau.Mức độ chính xác của tai nghe mới đạt 99%.


Hãng bảo mật SRLabs của Đức đã chứng minh rằng cảm biến vân tay có thể làm giả, bởi yếu tố sinh trắc học như các đường vân dễ bị sao chép giống với mật khẩu.


Theo Vntinnhanh.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Nhận dạng lỗ tai sẽ thay thế cảm biến vân tay trên smartphone, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.