Monday , 11 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Nhiều thiết bị sử dụng vi xử lí của Qualcomm xuất hiện tại MWC 2016

KHTL-Nhiều thiết bị sử dụng vi xử lí của Qualcomm xuất hiện tại MWC 2016

Tại Mobile World Congress năm nay, Qualcomm đã trở thành vai trò trung tâm trong nhiều sự kiện khác nhau. Được trang bị cho LG G5, Samsung Galaxy S7, HP Elite X3 và Sony Xperia, Snapdragon 820 đã tạo được cú hích lớn trên thị trường.

5G tiếp tục trở thành chủ để chính của triển lãm. Qualcomm đã có những bước tiến dài trong lĩnh vực này, hiện đang ở giai đoạn hợp tác thử nghiệm với các nhà mạng và dự kiến triển khai vào năm 2020. Song song với việc này, Qualcomm đã công bố hợp tác với Ericsson nhằm mở rộng việc hợp tác về 4G đến phát triển công nghệ 5G và sớm thử nghiệm về tính tương thích.


Tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm mới và cải tiến khác được trình diễn tại sự kiện tuần này. Ô tô đang trở thành trọng tâm của công ty, và hôm nay, Chủ tịch Qualcomm, ông Derek Aberle, đã có bài phát biểu cùng Lewis Hamilton, đương kim vô địch giải F1 thế giới, một trong số các đội đua Công thức một của Mercedes AMG Petronas. Ông Derek thảo luận về cách công nghệ không dây đang biến đổi tương lai của ô tô tiêu dùng thông qua dòng xe thể thao. Cùng góp mặt là ông Paddy Lowe, Giám đốc Điều hành, bộ phận Kĩ thuật tại Mercedes AMG Petronas, để phát biểu về các giải pháp của Qualcomm tăng thêm khả năng cho đội đua Công thức một của Mercedes AMG Petronas.


Qualcomm đã công bố vi xử lí Snapdragon 820 sẽ được dùng cho dòng điện thoại thông minh mới và tiên tiến nhất của Samsung, Galaxy S7 và S7 Edge tại một số vùng nhất định. Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sử dụng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 820 tích hợp modem Snapdragon X12 LTE mang lại tốc độ tải xuống 4G+ LTE nhanh gấp 33 lần và tốc độ tải lên nhanh hơn đến 200 lần so với thế hệ trước.


Ảnh

LG trình làng điện thoại thông minh G5


LG G5 được thiết kế để mang lại cho người dùng toàn cầu những trải nghiệm đầy lôi cuốn. Công ty này cũng giới thiệu LG Friends, một danh mục phong phú những thiết bị đi kèm G5, bao gồm từ tai nghe đến kính thực tại ảo (VR), giúp G5 trở thành một trong những điện thoại thông minh mô-đun (modular) đầu tiên trên thế giới. Để đáp ứng kì vọng về một chiếc điện thoại xuất sắc, cũng như một số thiết bị tương thích, LG đã hợp tác với Qualcomm và dùng vi xử lí cao cấp Snapdragon 820.


HP ra mắt Elite x3 – phablet thương mại đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lí Snapdragon 820


Elite x3 đem lại hiệu suất cao chưa từng có cho những người làm việc có nhu cầu di động cao. Elite x3 dựa vào vi xử lí Snapdragon 820 để đem đến cảm giác quen thuộc của một máy tính làm việc, sức mạnh và hiệu suất, tất cả trên một thiết bị tương đối nhỏ. Được tích hợp X12 LTE, vi xử lí 820 được thiết kế để các ứng dụng ảo hóa hoạt động đáng tin cậy. Và với công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm cũng như hiệu quả về mặt điện năng của vi xử lí 820, Elite x3 giúp những người thường xuyên di chuyển làm việc liên tục thay vì phải thường xuyên cắm sạc.


Ảnh

Sony Mobile trình làng bước tiến mới của thương hiệu Xperia để tái định nghĩa việc truyền thông


Sony Mobile tiết lộ diện mạo mới của thương hiệu Xperia với series điện thoại thông minh “X” đầu tiên và tầm nhìn cho tương lai ngành truyền thông, với các thiết bị kết nối xung quanh có khả năng thay đổi cách người dùng tương tác với thế giới. Điện thoại Xperia X và Xperia X Performance sẽ sử dụng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 650 để mang lại kết nối siêu nhanh.


5G và kết nối thế hệ tiếp theo


Qualcomm và Ericsson công bố hợp tác phát triển công nghệ 5G, thử nghiệm sự tương thích sớm và phối hợp cùng các nhà mạng di động triển khai các sáng kiến. Hai công ty đang tham gia vào những thử nghiệm đầu tiên và thẩm định các thành phần chủ chốt của công nghệ 5G nhằm hỗ trợ các công tác kĩ thuật cần thiết cho việc chuẩn hóa 3GPP trong Release 15, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.


Qualcomm đã công bố việc mở rộng hệ sinh thái di động cho nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear thế hệ kế tiếp với sự tham gia của ba nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) mới. Borqs, Compal Electronics Inc. và Infomark sẽ cung cấp thiết kế tham chiếu dựa trên SoC Snapdragon Wear 2100 mới được công bố gần đây, nhắm đến thế hệ thiết bị kết nối và chia sẻ tiếp theo, bao gồm đồng hồ thông minh, đồng hồ cho người già và trẻ em, vòng đeo tay thông minh, mắt kính thông minh và tai nghe thông minh.


Modem


Qualcomm công bố modem X16 mới, sẽ có mặt trong năm nay, sẽ là modem LTE có tốc độ lên đến gigabit đầu tiên trong ngành công nghiệp di động. Với tốc độ tải về lên đến 1Gbps, modem LTE Advanced Pro này cũng sẽ hỗ trợ LAA (Licensed Assisted Access). LTE Advanced Pro, bắt đầu với 3GPP Release 13, đánh dấu giai đoạn quan trọng tiếp theo cho 4G, sẽ đưa công nghệ này đến với các ứng dụng và mô hình sử dụng mới, thiết lập cơ sở cho các nền tảng kết nối thống nhất và nhiều tính năng hơn trong thập kỉ tới đây.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Nhiều thiết bị sử dụng vi xử lí của Qualcomm xuất hiện tại MWC 2016, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.