Friday , 19 January 2018
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Những lý do khiến bạn ‘ghét cay ghét đắng’ Windows 10

KHTL-Những lý do khiến bạn ‘ghét cay ghét đắng’ Windows 10

(usohr.org) Rất nhiều người dùng trên thế giới hưởng ứng cũng như có những phản hồi tích cực về Windows 10 vừa qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thiện cảm với nền tảng mới của Microsoft.

Windows 10 mang đến rất nhiều thay đổi, mang đến nhiều điểm tích cực cho người sử dụng. Có thể nói, mọi sai lầm trên Windows 8 và Windows 8.1 đã được Windows 10 khắc phục một cách triệt để. Bên cạnh đó việc cung cấp một giao diện sử dụng mới, cortana, trình duyệt Edge, Start Menu mới, Task View đã khiến nhiều người dùng hài lòng. Tuy nhiên, nhiều chứ không phải tất cả, có những người không thực sự yêu thích nền tảng mới này.


Một thành viên của diễn đàn Windows Central, Mike Sangtagata đã đưa ra 10 lý do khiến anh “ghét cay ghét đắng” nền tảng mới của Microsoft.


10. Windows 10 chưa thực sự hoàn thiện bởi một nửa ô biểu tượng không hiển thị chính xác, các hình ảnh biểu tượng trông lỗi thời và rẻ tiền. Hầu hết mọi thứ hoạt động không đúng và gần như có chung một màu.


9. Trung tâm thông báo (Notification Center) được thiết kế rất cẩu thả. Những nút gạt còn dang dở và được sắp xếp một cách vô tổ chức. Các biểu tượng bên trong nút gạt quá nhỏ khiến giao diện tổng thể chưa hoàn chỉnh.8. Một số người cho biết Start Menu có ba nhóm ô biểu tượng Live Tile theo chiều ngang, nhưng đa số nói rằng chỉ có hai, ngay cả khi ở chế độ toàn màn hình. Không có phím tắt để quay về chế độ máy tính để bàn và làm cho chế độ máy tính bảng cực kỳ khó khăn để điều khiển


7. Chế độ dành cho máy tính bảng – một ý tưởng tốt nhưng cách thực hiện thực sự khủng khiếp. Chế độ này được thiết kế để làm hệ điều hành dễ sử dụng trên các thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, chế độ này mang lại ít lợi ích và có nhiều phiền toái. Chẳng hạn như trình duyệt ở chế độ này không có tùy chọn phóng to và thu nhỏ cũng như ít khi hiển thị nút Close.


6. Tạo một shortcut (trong chế độ cho một ứng dụng hoặc chương trình máy tính để bàn vô cùng khó khăn, lần đầu thực hiện, các biểu tượng có vẻ vô lý, trong khi ở lần hai thì chưa hoàn thành.


5. Live Tiles – Gần như mọi ứng dụng đều bị mang một màu sắc giống nhau trong mắt Microsoft? Ngay cả các ứng dụng văn phòng cũng chỉ có một màu. Start Menu có vẻ nhàm chán và với một màu tối, nó làm cho các ứng dụng trông giống như đang bị lỗi vậy.4. Toggle Switches hoạt động không thực sự ổn định và hầu hết đều là hình vuông


3. Một điểm không thực sự thích đó là ảnh đại diện lại hình tròn trong khi tất cả các thiết kế khác lại là hình vuông và phẳng.


2. Menu hệ thống lại sở hữu font nền màu trắng….1. Windows 10 không có hiệu quả cho người sử dụng cảm ứng. Đối với những người thích chế độ máy tính để bàn, hoặc Windows 7, mọi chuyện chẳng có vấn đề gì nhưng với ai đã quen màn hình cảm ứng, Windows 10 sẽ là thảm hoạ khi họ sử dụng nó!


Đây là ý kiến cá nhân mà thành viên Mike Sangtagata đưa ra trên diễn đàn Windows Central. Cũng có những thành viên ủng hộ, có những thành viên cho rằng anh chàng này đã quá phóng đại sự việc theo cảm tính cá nhân mà thôi.


Bản thân người viết cũng không đồng tình với hầu hết ý kiến mà thành viên trên đưa ra. Phần lớn trong số chúng đều có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng. Ví dụ như việc không hiển thị chính xác trình duyệt trong chế độ máy tính bảng, chúng ta có thể vào Start -> Settings -> System -> Tablet mode và vô hiệu hóa “Hide app icons on the taskbar in tablet mode”.


Tất nhiên, ý kiến về Windows 10 chưa thực sự hoàn thiện là điều đáng ghi nhận và Microsoft sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để đem lại một nền tảng hoàn hảo thực sự.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.