Thursday , 21 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-“Tổng thống” Donal Trump? gã vĩ cuồng sẽ phá huỷ làng công nghệ

KHTL-“Tổng thống” Donal Trump? gã vĩ cuồng sẽ phá huỷ làng công nghệ


Từ kẻ ngoại đạo trở thành Tổng thống?


Dù cho bạn không phải là một người thường xuyên quan tâm và dành nhiều thời gian cho những câu chuyện chính trị lề đường, chắc hẳn cái tên Donal Trump đã từng xẹt ngang qua đôi tai và trí óc của bạn một lúc nào đó. Điều này cũng là dễ hiểu, bởi từ một hiện tượng nhất thời, Donal Trump đang được coi như một ứng cử viên sáng giá cho con đường tiến tới chiếc ghế Tổng thống Mỹ.Đang ở vị trí rất thuận lợi để bước chân vào nhà Trắng, thế nhưng Donal Trump không phải tuýp người thường thấy ở những chính trị gia. Xuất thân từ một gia đình người Mỹ gốc Đức, Donal Trump sớm cho thấy bản lĩnh của mình với việc tham gia vào công ty bất động sản của cha mình từ khi còn rất trẻ.


Đến khi tốt nghiệp đại học, số tài sản mà cậu bé Trump sở hữu ngày đó đã lên tới 200.000 USD. Trải qua nhiều thăng trầm trong nghiệp kinh doanh, Trump đã đạt được một sự nghiệp mà nhiều người phải mơ ước khi đang là người giàu thứ 113 nước Mỹ với tổng tài sản theo Forbes ước tính lên tới 4,5 tỷ USD (2015).


Những kế hoạch điên rồ của Donal Trump


Với số tài sản kếch sù của mình, không khó để hiểu tại sao dư luận lại dành cho Trump một sự chú ý đặc biệt như vậy trên con đường bước vào Nhà trắng. Số phận chính trị của Trump đáng lẽ cũng sẽ không khác mấy với những siêu tỷ phú khác từng tìm cách ngồi vào chiếc ghế dành cho người đứng đầu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Có điều, Trumps rất khác. Khác ở chỗ ông biết “gãi” và “gãi đúng chỗ ngứa”.


Cách mà Donal Trump làm xáo trộn cả nước Mỹ và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nằm ở việc đi ngược lại hoàn toàn so với các đối thủ. Thay vì các bài diễn văn sáo rỗng hay những lời hứa hẹn bọc đường, Trump đưa ra những lời tuyên chiến và chỉ trích nhằm vào… chính phủ Mỹ.


Chính phủ dối trá, lừa bịp, các chính trị gia là lũ ngu xuẩn, bọn châu Á là những kẻ cướp công ăn việc làm của người Mỹ… Đó là điều mà dân chúng muốn nghe. Chúng cũng là điều mà những người sinh ra để làm chính trị gia, các chính trị gia thực sự thường ngại ngần khi nhắc đến. Tất nhiên, trong số đó không có Donal Trump.Trump đề cập đến các vấn đề nóng theo một cách khác hẳn với truyền thống của giới chính trị gia và xử lý chúng cũng rất khác. Chỉ có điều, người ta nhìn thấy ở người đàn ông này tính vị kỷ, sự cực đoan và điên rồ.


Đó là những quyết định theo kiểu “cấm cửa hoàn toàn những người Hồi giáo tới Mỹ cho tới khi các đại biểu của đất nước chúng ta có thể tìm hiểu được điều gì đang diễn ra”. Hay lời phát biểu cho rằng người Mexico là những “kẻ hiếp dâm” và chỉ biết “mang ma túy, tội phạm” đến nước Mỹ.Thông tin về khối tài sản kếch sù của Donal Trump trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.


Với giới công nghê, Donal Trump cũng bị nhiều người gọi là “gã điên” với ý tưởng đóng cửa internet để ngăn chặn giới trẻ Mỹ tiếp xúc với các tư tưởng cực đoan.


Nếu điều đó trở thành sự thực, nó sẽ đi ngược lại hoàn toàn với những tuyên bố về quyền tự do được ghi trong bản Hiến pháp năm 1787 của Hoa Kỳ, thứ từng được ví von với “tác phẩm tuyệt vời nhất từng được sản sinh ra vào một thời điểm nhất định bởi trí óc và mục đích của con người”. Hành động đó cũng chẳng khác nào việc biến nước Mỹ trở thành quốc gia “không kiểm soát được là cấm” như ở một xứ sở nào đó.


Vậy nên, thật dễ hiểu khi Donal Trump được nhiều người nhận định là một hiểm hoạ tiềm tàng với sự phát triển của ngành công nghệ toàn cầu.Nếu trở thành Tổng thống Mỹ, Donal Trump sẽ thổi bay internet để ngăn chặn khủng bố?


Nếu “gã điên” này trở thành Tổng thống Mỹ, liệu internet có bị đóng cửa? Liệu Google có “sập tiệm” vì một lý do giời ơi đất hỡi hay Facebook có bị “treo niêu” chỉ vì một lời bình luận thiếu tôn trọng Donal Trump? Sẽ chẳng ai có thể trả lời câu hỏi đó bởi suy nghĩ của Donal Trump đơn giản là rất khác người.


Không phải tự nhiên mà Bill Gate, Tim Cook cùng hàng loạt CEO của làng công nghệ thế giới nhóm họp lại để bàn về mối hiểm hoạ Donal Trump. Cũng không phải tự nhiên mà nhóm hacker Anonymous tấn công website vận động tranh cử của Trump bằng hình thức DDoS. Tất cả đều chỉ có một nguyên do, sẽ chẳng điều gì tốt đẹp đến với giới công nghệ nếu như một kẻ như Donal Trump trở thành người đàn ông quyền lực nhất địa cầu.


*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.[ advertisement ] Website Cân điện tử CAS: http://candientucas.com cung cấp tin tức cân điện tử chính hãng CAS nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc Cân điện tử CAS, phân phối các loại cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: “Tổng thống” Donal Trump? gã vĩ cuồng sẽ phá huỷ làng công nghệ , bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.