Saturday , 20 January 2018
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Tổng thống Obama: Chúng ta đừng thần thánh hóa smartphone

KHTL-Tổng thống Obama: Chúng ta đừng thần thánh hóa smartphone

Trước đó, vào thời điểm nhậm chức lần đầu tiên – tháng 1 năm 2009, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đã “vướng” phải tin đồn “nghiện” hãng điện thoại BlackBerry.
Tổng thống Barack Obama khuyên người dân không nên quá lạm dụng smartphoneMới đây, tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến tham dự SXSW (Lễ hội âm nhạc và phim ảnh lớn nhất ở thành phố Austin, bang Texas). Tại sự kiện, ông đã bày tỏ mong muốn hòa giải sự căng thẳng giữa hãng công nghệ “khổng lồ” Apple và Bộ tư pháp (DOJ).


Trước đó, chính phủ nước này yêu cầu phía Apple mở khóa một phiên bản iPhone để phục vụ điều tra tên khủng bố giết người Syed Farook. Tuy nhiên, “Nhà Táo” cương quyết từ chối yêu cầu này vì cho rằng mạng lưới bảo mật sẽ bị rơi vào tay kẻ xấu và quyền riêng tư của khách hàng bị xâm phạm. Không dừng lại ở đó, DOJ còn ra lệnh buộc “Táo Khuyết” phải cung cấp mã nguồn iOS và chữ kí điện tử để truy cập vào chiếc iPhone trên.


Thay vì đứng về một phía, Tổng thống Obama đã có cuộc trao đổi thẳng thắn nhằm tìm kiếm sự cân bằng giữa hai bên. Một mặt, ông cho rằng phía chính phủ phải đưa ra được lí do thỏa đáng cho việc truy cập vào một chiếc iPhone hay điện thoại thông minh cá nhân.


Mặt khác, Obama cũng đưa ra câu hỏi: “Chúng ta phải làm thế nào để giải quyết hoặc phá vỡ các âm mưu khủng bố? Cơ chế nào giúp chính phủ làm những việc đơn giản như thu thuế. Trong thực tế, chúng ta không thể crack (một hành động vi phạm bản quyền) tất cả. Nếu như chính phủ không thể làm tốt việc này, tiền của người dân rất có thể sẽ đổ vào túi của quốc gia khác”.


Đồng thời, Tổng thống Obama cũng khuyên tất cả người dân Mỹ cần ngừng ngay việc “thần thánh hoá điện thoại và đặt nó trên mọi giá trị của cuộc sống”.


Theo Dân Việt.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Tổng thống Obama: Chúng ta đừng thần thánh hóa smartphone, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.