Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / KHTL-Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng

KHTL-Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng

Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã tạo ra ống kính máy ảnh mỏng nhất thế giới nhờ một vật liệu mới, có thể thay đổi toàn diện ngành di động trong tương lai.
Các nhà khoa học tại ANU đang làm thí nghiệm.Ống kính này có dày chỉ 6,3nm (khoảng 2/1.000 độ dày của một sợi tóc người) và mỏng hơn nhiều so với ống kính mỏng nhất thế giới trước đó – 50nm. Các nhà nghiên cứu cho biết, ống kính siêu mỏng này không chỉ có thể dùng trên các smartphone mà còn có thể dùng trong việc theo dõi, nghiên cứu côn trùng trong tương lai.


Để tạo ra ống kính này, các nhà khoa học đã dùng tới một vài lớp MoS2 – một loại vật liệu dạng lớp tương tự như graphite với bề dày khoảng 6,3nm. MoS2 cũng chính là chìa khóa tương lai cho sự phát triển của ống kính siêu mỏng.


Người đứng đầu Phòng thí nghiệm Hệ thống Nano – Cơ điện (NEMS) của ANU cho biết, MoS2 là loại vật liệu hoàn hảo để tạo ra màn hình dẻo trong tương lai nhờ những đặc tính điện tử linh hoạt của nó. Đây là một tinh thể tuyệt vời bởi nó có thể tồn tại ở nhiệt độ cao, đóng vai trò như một chất bôi trơn và là chất bán dẫn tốt.


Theo Dân Việt.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.