Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / OnePlus 2 có thời gian sạc lâu kỉ lục-khoa học

OnePlus 2 có thời gian sạc lâu kỉ lục-khoa học

Chiếc điện thoại được coi là “tử thần của các dòng đầu bảng” đã bị hé lộ điểm yếu đầu tiên: thời gian sạc đầy pin của OnePlus 2 lên tới… 3 giờ 20 phút.

Trong bối cảnh Google đã từ bỏ phân khúc tầm trung, OnePlus 2 hiện đang là lựa chọn tuyệt vời cho các fan Android thèm muốn cấu hình cao ở mức giá vừa phải. Tuy vậy, để đánh đổi lấy vi xử lí Snapdragon 810 và màn hình 5.5 inch Full HD, người dùng OnePlus 2 cũng sẽ phải chấp nhận hi sinh một số tính năng như kết nối NFC, sạc không dây và sạc nhanh.


Sự thiếu hụt của tính năng sạc nhanh Quick Charge thường có trên smartphone cao cấp sử dụng chip Qualcomm có lẽ sẽ khiến nhiều người đau đầu nhất: theo tuyên bố của chính OnePlus, thời gian để sạc đầy viên pin 3.300 mAh sẽ lên tới 3 giờ 20 phút. Điều này có nghĩa rằng sau khi cắm pin cho OnePlus 2 ở mức 0%, bạn có thể xem cả bộ phim Câu Chuyện Đồ Chơi lẫn Vua Sư Tử mà điện thoại vẫn… chưa sạc xong.


Nguyên nhân chính khiến cho OnePlus 2 không được trang bị Quick Charge có lẽ là do sử dụng kết nối USB mới (Type C). Theo phân tích của trang công nghệ Android Police, hiện tại các chip quản lí dòng điện sạc di động có vẻ vẫn chưa tương thích với cả USB Type C. Do chi phí nhượng quyền công nghệ sạc nhanh sẽ được các công ty sản xuất chip quản lí sạc và bộ sạc chi trả cho Qualcomm, có vẻ như sự thiếu hụt của tính năng này không phải là nhằm cắt giảm chi phí.


Ảnh

OnePlus 2 vẫn là một trong những chiếc điện thoại ấn tượng nhất ra mắt trong năm 2015, song sự vắng mặt của tính năng sạc nhanh chắc chắn sẽ khiến nhiều fan khó chịu. Nếu như chiếc LG Nexus 2015 sắp ra mắt có hỗ trợ Quick Charge, vị trí “đầu bảng giá rẻ” của OnePlus 2 chắc chắn sẽ bị lung lay rất nhiều.


Theo VnReview.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.