Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / TSMC sẽ vượt Intel trong cuộc đua chip 10 nm?-khoa học

TSMC sẽ vượt Intel trong cuộc đua chip 10 nm?-khoa học

TSMC mới đây đã nhắc lại kế hoạch sẽ sớm khởi động lại dây chuyền sản xuất chip FinFET 10 nm vào cuối năm 2016 và sẽ sản xuất hàng loạt vào quý đầu tiên của năm 2017.
Chủ tịch Morris Chang của công ty TSMCQuá trình sản xuất dòng chip thương mại 10 nm mới sẽ được đặt tại cơ sở sản xuất tại Khu Khoa học Trung Đài của TSMC ở Đài Trung, Đài Loan.


Đây được cho là một động thái đón đầu của TSMC trước Intel, bởi gần đây Intel đã thừa nhận rằng sẽ phải đẩy lùi thời gian sản xuất chip 10 nm cho tới quý 2 2017. Như vậy có thể nói, TSMC đã vượt qua Intel trong cuộc đua tiến tới thế hệ chip 10 nm mới.


TSMC hiện cũng đã tiến hành khởi động công đoạn sản xuất chip FinFET quy trình 16 nm bắt đầu từ tháng này và sẽ sớm tiến hành sản xuất hàng loạt từ quý 4 tới.


Chủ tịch công ty TSMC, ông Morris Chang cũng rất tự tin rằng, TSMC sẽ có thể chiếm được thị phần lớn nhất trong phân khúc chip FinFET 14/16 nm vào năm sau.


Được biết, doanh thu năm 2015 của TSMC với quy trình sản xuất 20 nm đã đạt gấp đôi so với năm 2014. Đặc biệt, TSMC cũng tái khẳng định rằng, quy trình 28 nm của hãng vẫn còn sức cạnh tranh khá lớn và gần như là quy trình đóng góp doanh thu hàng đầu cho hãng trong năm 2015 và cả năm 2016 tới.


Theo VnReview.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.