Saturday , 23 September 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Uber bị phạt 7 3 triệu USD tại California, Mỹ-khoa học

Uber bị phạt 7 3 triệu USD tại California, Mỹ-khoa học

Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại California, Mỹ do không cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ và hoạt động của công ty cho cơ quan quản lí.

Một thẩm phán ở Ủy ban tiện ích công cộng bang California – cơ quan điều hành hoạt động của các công ty trong bang cho biết Uber đã không nộp đầy đủ thông tin cũng như che giấu thông tin chi tiết về các sự cố như tai nạn, thông tin về phục vụ khách hàng khuyết tật.


Uber đã lập tức phản đối và nói rằng hãng này đã cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định của luật pháp bang California và sẽ kháng lại phán quyết trên. Theo quy định, Uber sẽ có 30 ngày để kháng cáo trước khi giấy phép hoạt động của Uber tại bang California bị đình chỉ.


Ảnh

Uber cũng đang dính vào hàng loạt vụ kiện tụng trên khắp thế giới. Tại nhiều thành phố của Mỹ, chẳng hạn Portland và Oregon, taxi Uber đã bị đình chỉ hoạt động. Nhưng các nước như Đức và Ý đã cấm hẳn dịch vụ này.


Uber là dịch vụ hoạt động trên điện thoại dưới dạng ứng dụng, giúp kết nối người cần di chuyển với tài xế. Uber giúp cho phép tài xế không cần giấy phép hoạt động taxi vẫn được chở khách với mức giá rẻ hơn so với taxi truyền thống.


Theo Sống Mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.