Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Khoa học tương lai / Xiaomi 2015: Lùi một bước, tiến nhiều bước!-khoa học

Xiaomi 2015: Lùi một bước, tiến nhiều bước!-khoa học


Lùi cho mình một bước trên thị trường Smartphone


Tại hội nghị Internet Thế Giới diễn ra tại Chiết Giang, Trung Quốc. Xiaomi tuyên bố gây bất ngờ cho giới công nghệ rằng: “Chúng tôi sẽ không chỉ chú trọng vào mục tiêu doanh số điện thoại thông minh”. Vị CEO của Xiaomi còn cho biết: “Chúng tôi muốn từ bỏ các chỉ số đánh giá KPI hoạt động theo truyền thống”. Điều đó cho thấy ngoài lĩnh vực là smartphone, Xiaomi đã và đang muốn trở thành một thế lực thực sự của ngành điện tử nói chung trên toàn thế giới với các thiết bị bao gồm máy tính bảng, thiết bị thông minh, TV….Được biết mục tiêu đề ra của hãng là trong năm 2015 với doanh thu 80 đến 100 triệu smartphone, tăng thêm 61 triệu thiết bị so với năm 2014 cao hơn so với năm 2013 thì chỉ đạt mức 18.3 triệu thiết bị. Tuy nhiên, quý cuối cùng của năm nay hãng đã không công bố số liệu của mình nhưng thay vào đó , hãng cho biết doanh thu rất lạc quan.Có thể thấy , việc đạt mục tiêu đề ra đến cuối năm sẽ là rất khó khăn khi mà sự cạnh tranh diễn ra quyết liệt giữa các đối thủ khác trên thị smartphone nói chung. Trong 7 tháng đầu năm, hãng chỉ bán được 34.7 triệu đơn vị. Đó cũng có thể là lí do hãng muốn đầu tư thêm các danh mục sản phẩm của mình.


Ngoài ra , vị CEO cho hay “Tôi không thực sự quan tâm về số lượng sản phẩm bán được trên toàn cầu và thị trường cổ phiếu. Cái chúng tôi quan tâm nhất là sự hài lòng”. Như vậy có thể thấy, nếu cuối năm doanh số không như mong đợi thì Xiaomi vẫn tự tin khi mà mục tiêu của họ là đáp ứng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đi kèm. Đây có thể xem là tiêu chí chung cho sự hài lòng của khách hàng.


Rõ ràng, Xiaomi đang có một bước chuẩn bị khá kỹ lưỡng trước những động thái từ Samsung và các thương hiệu lớn. Sau khi đánh mất thị phần của mình, Samsung sẽ tập trung hơn vào các mẫu smartphone tầm thấp trong năm sau. Dự đoán, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng, cải thiện về thiết kế cũng như màn hình, trang bị cảm biến vân tay cho các thiết bị như vậy.


Tiến những bước đi khác trên thị trường


Khi nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm trong 15 năm trở lại đây, thị trường smartphone cũng dần trở nên bão hòa, thị trường laptop sẽ là một trong những thị trường mà Xiaomi có thể và đang cố gắng khai thác.


Về mảng laptop , trong ngày sự kiện mua sắm lớn nhất tại Trung Quốc, hãng này cũng công bố bán được 188 triệu USD tiền hàng, dù đây không phải là con số lớn trong thị trường laptop. Theo đó, hãng tập trung vào phân khúc giả rẻ hoặc trung bình , ngoài ra khâu thiết kế cũng được hãng chú trọng để gây ấn tượng cho người tiêu dùng.


Một thông tin về chiếc laptop Xiaomi 15,5 inch của hãng là nhiều khả năng sẽ dùng bộ vi xử lí Intel Haswell Core i7 cùng với card đồ họa rời GTX 760M và mẫu laptop này dự kiến có giá sẽ khoảng 450$.Ngoài model trên, hai thiết bị laptop có cùng phần cứng với kích thước 12.5 inch và 13.3 inch cũng được tiết lộ. Dự kiến các sản phẩm trên sẽ ra mắt trong đầu năm tới.Có thể thấy, ngoài Smartphone, các sản phẩm của Xiaomi khá đa dạng, bao gồm như vòng đeo tay thông minh MiBand, máy khử mùi Mi Air Purlifer, ổ cắm Power Strip..vv và tất nhiên, không thể kể đến MiPad. Nhìn chung, các sản phẩm của Xiaomi đều có một thiết kế rất đẹp, hiện đại, chất lượng cao, nhiều tính năng hay.


Hi vọng trong năm tới 2016, hãng sẽ có những bước đột phá tạo báo hơn trong các sản phẩm của mình, cũng như doanh thu đầy ấn tượng. Chúng ta sẽ cùng đợi một sự khác biệt hoàn toàn mới của hãng trong năm 2016 tới.
tin khoa học tương lai ; tác phẩm Xiaomi 2015: Lùi một bước, tiến nhiều bước! Bản quyền báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học – tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.