Thursday , 21 September 2017
Tin hót
Home / Thông tin số hóa / TTSH-Khắc phục sự cố Internet, Viettel xin lỗi người dùng

TTSH-Khắc phục sự cố Internet, Viettel xin lỗi người dùng


Theo thông cáo báo chí gửi đến Zing.vn, Viettel cho biết đã bổ sung 70 Gb/s qua hướng cáp đất liền đi Trung Quốc – Hong Kong, 100 Gb/s qua hướng APG nhánh đi Hong Kong và 30 Gb/s qua đất liền hướng đi Lào, Campuchia và Thái Lan.


Hiện nhà mạng quân đội phối hợp với các đối tác Nhật Bản để khai thác thêm 100 Gb/s dung lượng quốc tế. Dự kiến những sự bổ sung này giúp người dùng trong nước có thể truy cập Internet bình thường như chưa đứt cáp.Khac phuc su co Internet, Viettel xin loi nguoi dung hinh anh 1
Ba tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố. Đồ hoạ: Đăng Khoa.

Ông Hoàng Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì sự bất tiện trong thời gian xảy ra sự cố.


Viettel cho biết đã tập trung mọi nguồn lực về tài chính, nhân sự và công nghệ để triển khai giải pháp ứng cứu, định tuyến kết nối, đảm bảo 100% chất lượng cho các dịch vụ sử dụng lưu lượng quốc tế như 3G, thuê kênh, roaming, VoIP, Internet… có các nội dung Google đã được lưu trữ tại hệ thống máy chủ đặt ở Việt Nam và một phần lưu lượng cho dịch vụ cố định.


Bên cạnh đó, Viettel cũng nhanh chóng đẩy lưu lượng cache (lưu trữ dữ liệu) cho gần 100 máy chủ của Facebook đã được lắp đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM song song với việc bổ sung dung lượng quốc tế.Tuyến APG vừa đưa vào sử dụng tháng 12/2016 bị 2 sự cố đồng thời ngày 31/12/2016 tại Singapore và Chongming (Trung Quốc) dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore. Dự kiến đến 23/1 khắc phục xong.


Tuyến AAG bị sự cố ngày 8/1 khiến mất kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Dự kiến, đến 28/1 AAG sẽ được sửa chữa xong.


Tuyến IA bị lỗi sự cố tại nhánh đi HongKong vào ngày 10/1 và được khắc phục ngay trong ngày. Nhưng đến ngày 11/1, tuyến cáp IA tiếp tục lỗi do rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore.


Hiện chưa có thông báo từ Ban Quản lý tuyến cáp về lịch trình sửa chữa. Viettel là doanh nghiệp duy nhất tham gia khai thác tuyến cáp quang IA này tại Việt Nam.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Tia Sáng : http://candientu123.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng từ Châu âu, Trung Quốc, Đài loan, Nhật bản và Hàn Quốc Cân điện tử Jadever, phân phối các loại cân công nghiệp điện tử và phụ kiện cân các loại. Các Thương Hiệu Uy Tín Thế Giới · Bảo Hành Chính Hãng · Giao Nhanh Miễn Phí – Độ Chính Xác Luôn Đảm Bảo – chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân, …

Bạn đang xem Thông tin số hóa ; tác phẩm Khắc phục sự cố Internet, Viettel xin lỗi người dùng Bản quyền sao chép từ báo Tin Tức Zing điện tử – Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối Tin nhanh lĩnh vực Thông tin Công Nghệ số hóa.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.