Monday , 25 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Bàn xoay thần kỳ giúp xe buýt quay đầu chỗ hẹp-công nghệ

Bàn xoay thần kỳ giúp xe buýt quay đầu chỗ hẹp-công nghệ


Một trong những rắc rối phổ biến nhất với cánh tài xế là việc quay đầu, đặc biệt tại không gian quá nhỏ. Nhưng chiếc bàn xoay giúp giải quyết mọi thứ.

Một chiếc xe buýt đang được quay đầu trên bàn xoay ở Gora, Nhật. Ảnh: rmweb.Một chiếc xe buýt đang được quay đầu trên bàn xoay ở Gora, Nhật. Ảnh: rmweb.


Giải pháp đặc biệt này xuất hiện ở Tây Ban Nha, Mỹ và Nhật và thường dành cho xe buýt, loại xe chở khách với kích thước lớn và thường hoạt động ở những đường phố chật hẹp.


Tới điểm cần quay đầu, nhiệm vụ của tài xế là chỉ cần đưa xe nằm gọn lên bàn xoay, ngồi đợi đón trả khách. Mọi thứ xong xuôi là lúc tài xế chỉ việc bật điều khiển để chiếc bàn đặc biệt hoạt động. Vòng tròn lớn xoay từ từ đưa xe buýt quay đầu về hướng cần chạy tiếp.


Bàn xoay thần kỳ giúp xe buýt quay đầu chỗ hẹp - ảnh 1Dấu tích bàn xoay trong hầm để xe của khách sạn Carter ở New York. Ảnh: ScoutingNY.

Loại bàn xoay này được cho là đã xuất hiện từ những năm 1930 ở New York, Mỹ, trong khách sạn Carter ở khu Times Square. Khi đó, khách sạn này còn mang tên Dixie, mở cửa tháng 4/1930 và đồng thời là bến xe buýt. Xe chạy vào khách sạn từ cửa hông và vào tầng hầm. Tay đây, các xe buýt được xoay vòng trên bàn xoay đường kính khoảng 10 m.


Hiện bến xe buýt bên dưới khách sạn Carter đã trở thành bãi đỗ xe, nhưng dấu ấn của chiếc bàn xoay vẫn còn.Theo Vnexpress
Video đang được xem nhiều
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.