Thursday , 21 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Có một dòng điện thoại khiến Iphone ‘khóc thét’-công nghệ

Có một dòng điện thoại khiến Iphone ‘khóc thét’-công nghệ


Trong khoảng 5 năm (từ 2003 đến 2008), đã có khoảng 250 triệu chiếc Nokia 1100 được phát hành, đây cũng là một trong những thiết bị điện tử bán chạy nhất thế giới.

Nokia 1100.Nokia 1100.


Hiện tại, khi được hỏi đâu là chiếc điện thoại bán chạy nhất, chắc hẳn nhiều người sẽ trả lời là iPhone. Tuy nhiên, điều này có thể chỉ đúng trong mảng smartphone, khi mà Apple đã bán tới 71,5 triệu iPhone 6 chỉ trong 3 tháng. Còn với điện thoại di động nói chung, mẫu Nokia 1100 mới là nhà vô địch về doanh số.


Nokia 1100 là điện thoại cơ bản được phát hành vào cuối năm 2003. Nó không sở hữu các tính năng thời thượng như camera kép, màn hình cong; mà đơn giản đáp ứng nhu cầu người dùng với đèn pin tích hợp, bộ vỏ ôm tay, chống bụi và bàn phím mềm. Nokia 1100 được nhà sản xuất Phần Lan hướng tới Trung Quốc và các thị trường mới nổi, nơi có sức tiêu thụ mạnh.


Kể từ khi trình làng, Nokia đã bán tới 250 triệu chiếc Nokia 1100. Đây không chỉ là điện thoại di động bán chạy nhất mà còn trở thành một trong những thiết bị điện tử bán tốt hàng đầu thế giới. Thú vị hơn, chiếc điện thoại thứ một tỷ mà Nokia bán được cũng chính là Nokia 1100; máy được xuất cho thị trường Nigeria vào năm 2005.


Vì đâu Nokia 1100 lại “gây sốt” với doanh số cao đến vậy? Câu trả lời là thiết bị này hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, tại thời điểm đấy. Đầu tiên, giá bán ở mức 100 USD, chi phí được cho là hợp lý vào năm 2003. Ngoài ra, nó còn có đèn pin tích hợp hữu dụng, nhạc chuông đơn âm với 32 bản mặc định và 7 bản cho phép người dùng tự soạn.


Có một dòng điện thoại khiến Iphone 'khóc thét' - ảnh 1Snake – “Rắn săn mồi” là tựa game đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích.

Nokia 1100 được thiết kế có khả năng chống bụi, vỏ thay được, bàn phím mềm, độ nảy cao và dễ bấm. Các tính năng trên model khá cuốn hút thời đấy như lưu trữ 50 tin nhắn trong đó 25 dành cho hộp thư đến và 25 tin gửi đi, thời gian chờ tới 400 giờ.


Không thể không nhắc đến các trò chơi tích hợp trên Nokia 1100, trong đó kinh điển là Snake II và Space Impact. Các tựa game này quá thô sơ so với các trò chơi 3D ngày nay, nhưng ít nhất nó đã đủ giúp 250 triệu người dùng sở hữu thiết bị này cảm thấy hài lòng.


Thành công với doanh số kỷ lục nhưng Nokia 1100 đã kết thúc vòng đời sản phẩm vào năm 2009. Tuy nhiên theo PhoneArena, vẫn có những người sẵn sàng chi tới 32.000 USD (hơn 700 triệu đồng) để sở hữu chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” này.


Tại Việt Nam, cùng với các mẫu điện thoại phát hành cách đây cả chục năm, Nokia 1100 vẫn được rao bán trên các diễn đàn, những nhóm trao đổi điện thoại cổ. Mẫu di động với doanh số kỷ lục của nhà sản xuất Phần Lan được bán với giá khoảng 150.000 đến cả triệu đồng, tùy hình thức, mức độ “zin” (nguyên bản) của máy hay các phụ kiện đi kèm.Theo Vnexpress

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh Công Nghệ

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.