Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Công nghệ-70.000 máy tâm tính rành cầu còn bị mã độc địa tấn làm, trong suốt đấy có Việt Nam

Công nghệ-70.000 máy tâm tính rành cầu còn bị mã độc địa tấn làm, trong suốt đấy có Việt Nam

Tin nhanh Công nghệ 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam #congngheHàng chục nghìn máy tính trên thế giới đã bị hacker mã hóa dữ liệu, đòi tiền chuộc để mở khóa. Việt Nam cũng nằm trong số các nước bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.


Các máy tính ở hàng nghìn vị trí khác nhau trên toàn cầu đang bị nhiễm một phần mềm độc hại, mã độc này phong tỏa máy tính và cưỡng bức người dùng phải nộp một khoản tiền là 300 USD (230 bảng Anh) tiền Bitcoin để mở khóa. BBC dẫn nguồn từ các chuyên gia an ninh mạng cho biết. Hình ảnh 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam số 1

Mã độc đang tấn công các máy tính Windows trên toàn cầu.Mã độc tống tiền Wanna Crypt0r chỉ trong vài giờ đã lây nhiễm hơn 100 nghìn máy tính tại 74 quốc gia trên thế giới. Ngay trong sáng nay (15/5), Hệ thống giám sát virus của Bkav bước đầu ghi nhận, đã có những trường hợp lây nhiễm mã độc này tại Việt Nam. Con số này có thể tiếp tục tăng vì hôm nay vẫn đang là ngày nghỉ, nhiều máy tính không bật. Virus có thể bùng phát vào đầu tuần tới, khi mọi người đi làm trở lại.
Trang tin CNET cho biết hơn 70.000 máy tính trên toàn cầu đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công bằng phần mềm mã độc. Hacker đã nhắm vào hệ thống máy tính của các ngân hàng, các công ty điện thoại và bệnh viện để tấn công, khóa máy tính và đòi khoản tiền chuộc lớn.Hình ảnh 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam số 3Cửa sổ hiện ra yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc dữ liệu bằng bitcoin.Theo tin từ BBC, vụ tấn công mạng này đã gây tổn thất nặng nề cho Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), một số công ty Tây Ban Nha (công ty viễn thông khổng lồ Telefonica, công ty năng lượng Iberdrola, Gas Natural cung cấp dịch vụ khí đốt tự nhiên), công ty chuyển phát nhanh FedEx.


Wanna Crypt0r tấn công vào máy nạn nhận qua file đính kèm email hoặc link độc hại, như các dòng ransomware khác. Tuy nhiên, mã độc này được bổ sung khả năng lây nhiễm trên các máy tính ngang hàng. Cụ thể, Wanna Crypt0r sẽ quét toàn bộ các máy tính trong cùng mạng để tìm kiếm thiết bị chứa lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB (trên hệ điều hành Windows). Từ đó, mã độc có thể lây lan vào các máy có lỗ hổng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với file đính kèm hay link độc hại.Hình ảnh 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam số 4

Khai thác lỗ hổng EthernalBlueHacker đã sử dụng công cụ này để viết ra mã độc WannaCry. Nó lợi dụng lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành Windows để khóa máy và đòi tiền chuộc. Số tiền chuộc mà hacker đòi mỗi chủ nhân máy tính bị nhiễm độc phải trả là 300 bitcoin. Đây là một loại tiền tệ trực tuyến. Hiện 1 bitcoin có giá bằng 1.696 USD. Giá trị của 1 bitcoin còn cao hơn 1 ounce vàng khi 1 ounce vàng có giá 1.233 USD.


Theo CNet, 74 quốc gia trên thế giới có máy tính bị nhiễm mã độc WannaCry. Nhưng CNN và Business Insider cho biết số quốc gia bị mã độc tấn công đã lên tới con số 99.


Trang Vũ (Tổng hợp)
Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online


[advertisement] Website Cân điện tử Hardy Man: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử Jadever có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử. Theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số 001-2017/TINMOI. – Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật công nghệ tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – 70.000 máy tính toàn cầu đang bị mã độc tấn công, trong đó có Việt Nam có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.