Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Công nghệ-Cách từ biểu rệ tôi khỏi những phần mềm dẻo chèn tiền tiệm trái nhất

Công nghệ-Cách từ biểu rệ tôi khỏi những phần mềm dẻo chèn tiền tiệm trái nhất

Tin nhanh Công nghệ Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất #congngheWanna Cry là một dạng ransomware đã gây “xôn xao” khắp nơi trên thế giới ngày hôm qua và cả những ngày sắp tới đây, với tốc độ lây lan chống mặt và sự nguy hiểm của nó. Trong thời buổi loạn lạc thông tin và nguy hiểm rình rập khắp nơi, thì việc trang bị những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm độc hại tống tiền là điều cần thiết.


1. Sao lưu các tập tin quan trọng thường xuyênHình ảnh Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất số 1
 

Thiệt hại lớn nhất đối một nạn nhân của cuộc tấn công ransomware là mất tập tin, bao gồm hình ảnh và tài liệu. Cách bảo vệ tốt nhất chống lại ransomware là sao lưu tất cả các thông tin và các tập tin trên các thiết bị của bạn ra một nơi an toàn hơn như: Dịch vụ lưu trữ đám mây, ổ cứng di động không có kết nối internet,…


2. Đề phòng các Email, đường link lạHình ảnh Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất số 2
 

Ransomware muốn gây hại cho chúng ta thì bắt buộc chúng phải được cài vào máy. Bằng cách này hay cách khác, các hacker có thể lợi dụng sự sơ hở của chúng ta khi lướt web để cài Ransomware vào máy của mình. Tốt nhất, các bạn nên kiểm tra kỹ và lưu ý tuyệt đối không được nhấp vào các Email hoặc đường Link có dấu hiệu khả nghi, nhất là từ những người mà chúng ta không quen biết.
3. Cập nhật các phần mềm mới liên tụcHình ảnh Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất số 3
 

Với những công ty bảo mật và dịch vụ Antivirus, họ luôn cập nhật phần mềm của mình thường xuyên để chống lại các loại virus và phần mềm tống tiền hiệu quả nhất. Do đó, để an toàn nhất, bạn nên cập nhật mới tất cả các ứng dụng bảo mật mà mình sử dụng, cũng như update Windows thường xuyên, Microsoft cũng rất quan tâm đến người dùng về vấn đề này.
4. Sử dụng các phần mềm phòng chống Virus


Việc sử dụng các phần mềm phòng chống Virus hiện nay có còn cần thiết nữa hay không. Câu trả lời là có, ngoài “bức tường lửa” mặc định của Windows, bạn nên cài thêm 1 phần mềm diệt Virus từ các công ty nổi tiếng như Kaspersky, AVG Antivirus,… vì ngoài những tính năng bảo mật phải có, các ứng dụng này còn có thể giúp bạn dọn dẹp lại máy tính thường xuyên.


5. Không bao giờ trả tiền chuộcHình ảnh Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất số 4
 

Một lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật dành cho nạn nhân của các cuộc tấn công Ransomware là không bao giờ trả tiền chuộc cho nhóm tội phạm, vì như vậy là gián tiếp khuyến khích chúng tiếp tục hành động phạm pháp. Có một số chương trình có thể giúp giải mã các tập tin. Hoặc nếu bạn đã sao lưu trước đây, bạn có thể khôi phục lại thiết bị của mình như trước.


Trang Vũ (tổng hợp)
Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online


[advertisement] Website Cân điện tử Hardy Man: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử CAS có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử. Theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số 001-2017/TINMOI. – Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật công nghệ tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – Cách tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm tống tiền hiệu quả nhất có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.