Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Công nghệ-Hơn 1.900 máy tâm tính bị truyền nhiễm nhiễm mã độc địa chèn tiền WannaCry tại Việt Nam

Công nghệ-Hơn 1.900 máy tâm tính bị truyền nhiễm nhiễm mã độc địa chèn tiền WannaCry tại Việt Nam

Tin nhanh Công nghệ Hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam #congngheChiều 16/5, thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav cho thấy, tại Việt Nam đã có hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. 


Cũng theo điều tra của Bkav, khoảng 1.600 máy tính được ghi nhận tại 243 cơ quan, doanh nghiệp và khoảng 300 máy tính là của người dùng cá nhân.

Các chuyên gia Bkav khẳng định, tại thời điểm này mã độc không bùng nổ ở Việt Nam. Tuy nhiên, 52% máy tính tại Việt Nam, tức là khoảng 4 triệu máy chưa được vá lỗ hổng EternalBlue, đều có thể bị nhiễm WannaCry bất cứ lúc nào nếu hacker mở rộng tấn công.Hình ảnh Hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam số 152% máy tính tại Việt Nam, tức là khoảng 4 triệu máy chưa được vá lỗ hổng EternalBlue, đều có thể bị nhiễm WannaCry bất cứ lúc nào nếu hacker mở rộng tấn công.Điều quan trọng hơn, theo Bkav phân tích, việc phát tán mã độc tống tiền WannaCry chỉ là bề nổi của “tảng băng chìm”. Ông Vũ Ngọc Sơn – Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav phân tích: “Chúng ta không nên quên rằng Cơ quan an ninh Mỹ NSA được cho là đã sử dụng lỗ hổng này để do thám. Do đó, không loại trừ khả năng cơ quan gián điệp của một quốc gia khác cũng âm thầm khai thác lỗ hổng này, cài đặt phần mềm gián điệp nằm vùng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT”.
Với 4 triệu máy tính có lỗ hổng tại Việt Nam, nếu bị cài đặt phần mềm gián điệp để tấn công có chủ đích sẽ nguy hiểm hơn nhiều, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Nguy cơ này không thể nhận biết rõ như mã độc mã hóa tống tiền. “Việt Nam cần ngay lập tức phát động chiến dịch vá lỗ hổng này”, ông Vũ Ngọc Sơn nhấn mạnh.


Bkav cũng cho biết, họ đã nâng cấp công cụ miễn phí quét lỗ hổng EternalBlue so với phiên bản đầu tiên để người dùng có thể quét và vá lỗ hổng tự động chỉ với thao tác đơn giản. Có thể tải công cụ tại đây và không cần cài đặt mà có thể khởi chạy luôn để quét.


Trang Vũ (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online


[advertisement] Website Cân điện tử Hardy Man: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử Aclas có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm Hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử. Theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số 001-2017/TINMOI. – Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật công nghệ tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – Hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.