Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Công nghệ-Microsoft khẩn gấp gấp vá khuyết điểm cạc phiên bản Windows cũ

Công nghệ-Microsoft khẩn gấp gấp vá khuyết điểm cạc phiên bản Windows cũ

Tin nhanh Công nghệ Microsoft khẩn cấp vá lỗi các phiên bản Windows cũ #congngheTrước diễn biến phức tạp của cuộc tấn công mạng WannaCrypt, Microsoft đã khẩn cấp tung ra bản vá lỗi các phiên bản Windows cũ.


Theo đó, không chỉ các phiên bản Windows mới được vá lỗi mà ngay cả các phiên bản Windows cũ bao gồm Windows XP, Windows 8 và Windows Server 2003 cũng nhận được một bản cập nhật để ngăn chặn sự lây lan của mã độc WannaCrypt.Hình ảnh Microsoft khẩn cấp vá lỗi các phiên bản Windows cũ số 1

 

Việc tung ra bản vá lỗi này là một hành động bất thường vì Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ hầu hết các máy tính chạy Windows XP kể từ năm 2014. Chia sẻ trên blog chuyên về bảo mật của Windows, Microsoft đánh giá cuộc tấn công mạng lần này đặc biệt nguy hiểm, có sức lây lan khủng khiếp và cần phải ngăn chặn.

Hình ảnh Microsoft khẩn cấp vá lỗi các phiên bản Windows cũ số 2

Thông báo đòi tiền chuộc của mã độc WannaCrypt.WannaCrypt là một mã độc tống tiền sử dụng phương thức lây nhiễm vào máy tính của nạn nhân thông qua các liên kết lừa đảo bằng email, khai thác lỗ hổng “EternalBlue” của Windows. Theo phân tích ban đầu, mã độc này có vẻ không cố gắng tấn công Windows 10, mà chỉ tập trung vào các phiên bản Windows 8 trở về trước. Tương tự các loại mã độc tống tiền khác, WannaCrypt sẽ mã hóa dữ liệu trong máy tính sau đó thông báo nạn nhân phải mua phần mềm giải mã để lấy lại dữ liệu.


Trang Vũ (Tổng hợp)
Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online
(http://usohr.org) Có thể bạn chưa biết !
[advertisement] Website Cân điện tử Hardy Man: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử Ohaus có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm Microsoft khẩn cấp vá lỗi các phiên bản Windows cũ ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử. Theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số 001-2017/TINMOI. – Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật công nghệ tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – Microsoft khẩn cấp vá lỗi các phiên bản Windows cũ có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.