Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Internet được khôi phục hoàn toàn vào ngày mai

Internet được khôi phục hoàn toàn vào ngày mai


Sớm hơn một ngày so với dự định hôm đầu tuần, đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục vào ngày mai.


Nhà điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế vừa gửi thông báo đến các đơn vị thành viên trong đó có FPT, cho biết vào trưa nay, họ đã sửa xong mối nối cuối cùng trên đoạn cáp quang bị đứt.


Đến 12h20 trưa mai (23/1) công tác hàn nối sẽ được hoàn tất. Khi đó, 100% kênh truyền sẽ được khôi phục, đại diện của FPT cho biết. Như vậy, việc sửa chữa cáp quang biển sẽ hoàn thành sớm hơn tính toán hôm đầu tuần và đúng như kỳ vọng ban đầu.


Sơ đồ minh họa tuyến cáp quang biển AAG nối châu Á Thái Bình Dương với Mỹ.

Trước đó, vào ngày 5/1, tuyến cáp quang biển quốc tế lớn nhất nối Việt Nam với quốc tế đã bị đứt lần đầu tiên trong năm mới. Vị trí bị đứt là đoạn rẽ nhánh vào bờ biển Vũng Tàu. Trong năm 2014, có hai lần tuyến cáp này bị đứt cũng ở đoạn Vũng Tàu đi Hong Kong, quá trình sửa chữa mất nhiều thời gian. Kể từ khi hoạt động đến nay, có ít nhất 8 lần đoạn cáp trên bị đứt, trong đó nhiều lần sự cố xảy ra ở đoạn từ Việt Nam đi Hong Kong.


Vào năm 2007, tại Malaysia,19 nhà viễn thông lớn của châu Á Thái Bình Dương và Mỹ (trong đó có AT&T của Mỹ, TELKOM của Indonesia, Telekom của Malaysia, FPT Telecom, Saigon Postel Corporation, Viettel, VNPT của Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc xây dựng tuyến cáp quang biển nối giữa hai khu vực.


Đến năm 2009, tuyến cáp quang dài 20.000 km nói trên đi vào hoạt động, tạo kết nối thông suốt giữa Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Hong Kong, Philippines, đảo Guam, Hawaii và bờ Tây nước Mỹ.


AAG chỉ là một trong số hàng chục tuyến cáp quang biển trên thế giới, giúp kết nối hệ thống Internet giữa các châu lục.


Theo Thanh BìnhVnExpress
Video đang được xem nhiềuLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.