Tuesday , 21 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / iPhone SE bán giá 400 USD, nhưng sản xuất chỉ mất 160 USD-công nghệ

iPhone SE bán giá 400 USD, nhưng sản xuất chỉ mất 160 USD-công nghệ


Các nhà phân tích ước tính chi phí linh kiện để tạo nên một chiếc iPhone SE vào khoảng 160 USD (3,6 triệu đồng), chưa bằng một nửa so với giá bán.


Các linh kiện phần cứng trên iPhone SE theo phân tích của IHS có giá khoảng 160 USD.Các linh kiện phần cứng trên iPhone SE theo phân tích của IHS có giá khoảng 160 USD.

Nhóm nghiên cứu thuộc IHS đã tiến hành “mổ xẻ” mẫu iPhone màn hình 4 inch mà Apple mới phát hành để đánh giá phần cứng bên trong. Theo đó, iPhone SE có nhiều linh kiện tương đồng trên các mẫu iPhone trước, như vỏ giống iPhone 5s, bộ xử lý Apple A9 của iPhone 6s hay cảm biến vân tay đời đầu…


Với phiên bản iPhone SE bộ nhớ 16 GB, Apple mất khoảng 156,2 USD để mua linh kiện và lên thành 160 USD sau khi bổ sung chi phí sản xuất. Trong đó, thành phần đắt nhất là chip A9 có giá 22 USD, ngoài ra bộ quản lý kết nối mạng tiêu tốn 15 USD. Đáng chú ý, màn hình 4 inch trên iPhone SE có chi phí khoảng 20 USD, rẻ hơn nhiều so với mức 41 USD cách đây 3 năm trên iPhone 5s.


Với giá bán lẻ 399 USD cho bản 16 GB, trung bình Apple thu về gần 240 USD cho mỗi chiếc iPhone SE được bán ra. Dĩ nhiên, chi phí trên chưa tính các khoản đầu tư nghiên cứu, phát triển, quảng cáo hay phân phối sản phẩm…


Đặc biệt trên iPhone SE dung lượng 64 GB, Apple chỉ mất thêm 10 USD để đổi ổ cứng lớn hơn, nhưng số tiền chênh lệch mà người dùng phải trả lên tới 100 USD. Điều này đồng nghĩa, iPhone SE 64 GB mang lại cho Apple nhiều lợi nhuận hơn.


Đánh giá về smartphone mới của Apple, Giám đốc IHS Andrew Rassweiler cho biết: “iPhone SE là sự pha trộn giữa ba thế hệ smartphone của Apple: iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s. Dù có ngoại hình giống iPhone 5s nhưng sản phẩm này cao cấp hơn. Thực tế, sự khác biệt giữa iPhone SE và iPhone 6s chỉ là màn hình nhỏ và độ phân giải thấp hơn”.Theo VnExpress

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm iPhone SE bán giá 400 USD, nhưng sản xuất chỉ mất 160 USD Bản quyền báo Tiền Phong điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối Tin nhanh lĩnh vực Công Nghệ số.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.