Sunday , 21 January 2018
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Microsoft Office chính thức có mặt trên Android-công nghệ

Microsoft Office chính thức có mặt trên Android-công nghệ


TPO – Bộ Office “huyền thoại” của Microsoft đã chính thức có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google, sau một thời gian dài chờ đợi.

Microsoft Office Word vẫn chưa tải về được tại Việt NamMicrosoft Office Word vẫn chưa tải về được tại Việt Nam


Microsoft Office là phần mềm văn bản phổ biến nhất trên thế giới, và cho đến nay nó vẫn giữ vững vị trí quan trọng của mình, trên các thiết bị PC, laptop. Tuy nhiên, trên hệ điều hành cho các thiết bị di động phổ biến nhất thế giới là Android, người ta vẫn chờ đợi một bản Office chính thức xuất hiện.


Sau một thời gian khá dài, cuối cùng Microsoft cũng chính thức công bố ra mắt bộ Office dành cho Android, gồm 3 phần mềm văn bản thông dụng nhất là Word, Excel và Powerpoint. Đây là tin vui với rất nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, báo chí vốn cần một phần mềm “chuẩn” như Microsoft Office để hỗ trợ công việc.


Ba ứng dụng Microsoft Office là Word, Excel và Powerpoint đều đã xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play của Android, tuy nhiên hiện tại được thông báo “chưa hỗ trợ Việt Nam”. Có lẽ người dùng trong nước sẽ cần phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa.


Năm tuần trước, bản xem trước của Office for Android Phone được giới thiệu, chạy thử bởi 1900 loại smartphone chạy Android thuộc 83 quốc gia trên toàn cầu, nhằm hoàn thiện và đưa ra một phiên bản chuẩn nhất cho các thiết bị di động.


Theo đó, Microsoft Office trên Android có khả năng xem và sửa mọi lúc mọi nơi, trình chiếu từ điện thoại lên màn hình lớn qua công nghệ không dây.


Bản PowerPoint cho Android giúp người sử dụng trình chiếu với đầy đủ các tính năng về hình động, lật trang và các thiết kế mà người dùng đã làm trên máy tính.


Điểm mạnh nữa của bộ Office cho Android là giúp người dùng OneDrive có thể truy cập các tài liệu đã từng lưu trong Dropbox, Google Drive hoặc Box thông qua trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.


Microsoft cũng gần như ngay lập tức kết hợp với các nhà sản xuất smartphone trên thế giới như Samsung, Sony, LG để tích hợp sẵn Office lên các thiết bị di động ra mắt trong thời gian tới.


Sự có mặt chính thức của Microsoft Office trên Android sẽ khiến các thiết bị di động phục vụ hữu ích hơn cho công việc, so với việc phải sử dụng soạn thảo trên Note, Gmail hay Google Doc vốn không thể hỗ trợ tốt như Office.


Video đang được xem nhiều
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.