Tuesday , 19 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Tháng 10, ban hành lại thông tư về nhập máy cũ-công nghệ

Tháng 10, ban hành lại thông tư về nhập máy cũ-công nghệ


TP – Thông tư 20 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng từng gây tranh cãi mạnh sẽ được ban hành lại vào tháng 10 tới, sau hơn một năm bị tạm dừng.


Trước đó năm 2014, Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư 20/2014/TT-BKHCN, có hiệu lực từ 1/9/2014. Theo đó, những máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ muốn được nhập khẩu phải có thời gian sử dụng không quá 5 năm và chất lượng còn lại trên 80%. Tuy nhiên, quy định này gặp phải phản ứng từ phía các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI. Ngày 29/8/2014, Bộ KH&CN đã ban hành Quyết định 2279/QĐ-BKHCN thông báo dừng thi hành Thông tư 20.


Đến nay, sau 9 lần dự thảo, lấy ý kiến từ nhiều bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, Bộ KH&CN sẽ ban hành Thông tư 20 với nhiều điều chỉnh, bổ sung. Theo ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN, các quy định gặp phải phản ứng của doanh nghiệp nay được tháo gỡ. Cụ thể tuổi thiết bị là 10 năm chứ không phải 5 năm. Việc giám định chất lượng chuyển sang quản lý theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và thủ tục thông quan cũng được tối đơn giản hóa.– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh Công Nghệ

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.