Thursday , 24 August 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Tin nhanh-NASA dự đoán thời điểm tìm thấy sự sống ngoài hành tinh

Tin nhanh-NASA dự đoán thời điểm tìm thấy sự sống ngoài hành tinh


Nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tiết lộ rằng nhân loại có thể phát hiện bằng chứng rõ ràng về sự sống ngoài hành tinh trong khoảng 20-30 năm tới.

Mô phỏng một hành tinh quay quanh quỹ đạo của ngôi sao giống Mặt Trời có tên gọi HD 209458, cách Trái Đất 150 năm ánh sáng. Ảnh: ReutersMô phỏng một hành tinh quay quanh quỹ đạo của ngôi sao giống Mặt Trời có tên gọi HD 209458, cách Trái Đất 150 năm ánh sáng. Ảnh: Reuters


“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có những dấu hiệu về sự sống ngoài Trái Đất trong khoảng một thập kỷ và có bằng chứng rõ ràng trong 20-30 năm”, Ellen Stofan phát biểu hôm 7/4 tại Washington, Mỹ, trong một cuộc thảo luận về nỗ lực của các cơ quan vũ trụ nhằm tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh và các thế giới có thể sinh sống được.


Stofan nhấn mạnh rằng bằng công nghệ hiện đại, con người có thể biết được địa điểm, cách thức để tìm kiếm và chúng ta đang đi trên con đường nhằm hiện thực hóa điều đó.


Cũng trong sự kiện này, cựu phi hành gia John Grunsfeld của NASA khẳng định dấu hiệu sự sống sẽ sớm được tìm thấy cả ở trong và ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta.


Theo IB Times, NASA đang có kế hoạch thực hiện nhiều dự án quan trọng mới, với mục tiêu khám phá sự sống ngoài hành tinh càng sớm càng tốt. Thiết bị tự hành sao Hỏa tiếp theo của NASA, dự kiến hoạt động năm 2020, có nhiệm vụ tìm kiếm, cất giữ các mẫu vật nghiên cứu và đưa về Trái Đất để phân tích. Theo kế hoạch, cơ quan vũ trụ của Mỹ sẽ đưa phi hành gia lên hành tinh đỏ khoảng năm 2030.Theo Vnexpress
Video đang được xem nhiềuLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.