Wednesday , 13 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Tin nhanh-Robot thám hiểm sao hỏa gặp sự cố ‘liệt tay’

Tin nhanh-Robot thám hiểm sao hỏa gặp sự cố ‘liệt tay’


TPO – Curiosity, robot tự hành thám hiểm sao Hỏa đã gặp sự cố chập điện và hỏng một cánh tay khi đang cố khoan mẫu đá trên sao hỏa.Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây cho biết Curiosity gặp sự cố đoản mạch khi đang sử dụng hệ thống khoan và đập của mình để thu mẫu bột từ một tảng đá trên sao Hỏa.


Một cánh tay của robot đã ngừng hoạt động do đoản mạch và không thể tiếp tục quá trình khoan đập của mình. Các kỹ sư đang chẩn đoán nguyên nhân chính xác và việc kiểm tra sửa chữa sẽ được tiến hành trong vài ngày.Theo Discovery News, khi gặp sự cố ngắt điện, mũi khoan hướng lên trên và bộ gõ của nó được bật tự động, bột đá đựợc chuyển từ rãnh thu xuống buồng chứa và qua hệ thống sàng lọc thành các mẫu bột hoàn chỉnh. Robot sau đó cũng tự động đặt mình vào một chế độ an toàn.Curiosity là robot đầu tiên có khả năng khoan sâu vào đá của sao Hỏa. Curiosity hạ cánh xuống sao Hỏa ngày 6/7/2012.
Từ đó tới nay, nó nghiên cứu tại khu vực mà các bức ảnh vệ tinh xác định là nơi giao nhau của 3 địa tầng khác nhau.Với những bằng chứng thu thập được, các nhà khoa học cho biết có thể trên sao Hỏa từng tồn tại một dòng nước chảy rất nhanh.

Video đang được xem nhiềuLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.