Thursday , 21 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Công nghệ / Yamaha tung xe mới giá hơn 1 tỷ đồng-công nghệ

Yamaha tung xe mới giá hơn 1 tỷ đồng-công nghệ


Yamaha mới trình làng mẫu xe YZF-R1M với một loạt tính năng “khủng”, có giá chát hơn 1 tỷ đồng.

Yamaha YZF-R1M giá chát. Yamaha YZF-R1M giá chát.

Theo trang tin Yamaha-motor.co.id tiết lộ, YZF-R1M là ấn phẩm đặc biệt dựa trên mẫu YZF-R1 2015. Bộ đôi này đã được trình diện tại Triển lãm xe quốc tế Indonesia hôm 22.8.2015.

Nguồn tin trên cho biết, nếu YZF-R1 có giá 495 triệu Rp thì YZF-R1M đắt tới 645 triệu Rp (khoảng 1,02 tỷ đồng). Riêng khoảng trênh về giá của YZF-R1M với YZF-R1 là 150 triệu Rp đã đắt tương đương với mẫu xe hơi Toyota Avanza thế hệ thứ hai ở thị trường Indonesia. Điều đó chứng tỏ, YZF-R1M thuộc loại môtô siêu đắt mà không phải ai cũng dám vung tiền ra mua.


Lý giải giá siêu đắt của YZF-R1M, Yamaha cho rằng, đây là phiên bản đặc biệt của xe mới YZF-R1 với các tính năng cao cấp chưa bao giờ được trang bị bởi các mẫu xe mô tô của Yamaha trước đó.


Cụ thể, hệ thống treo của YZF-R1M thuộc loại hệ thống treo dành cho xe đua đặc biệt Ohlins với công nghệ điện tử cho phép kiểm soát tốc độ linh hoạt. Cùng với đó là thiết bị điều khiển thông tin liên lạc ECU cho phép kết nối và thiết lập các thông tin lái xe mong muốn. ECU cũng có thể kết nối với điện thoại thông minh.


Trong khi đó, nắp động cơ được làm bằng carbon, bánh xe trước R1M tương đương với R1 nhưng lại có bánh sau lớn hơn.


Các cải tiến này cho thấy YZF-R1M là “con đẻ” của công nghệ tiên tiến của Yamaha, nhằm thúc đẩy sự phát triển các xe đua có động cơ với trọng lượng nhẹ nhưng lại có khả năng cho tốc độ cao. Ước tính R1M có khả năng sản sinh công suất lên tới 200 mã lực, cao hơn ít nhất 18 mã lực so với thế hệ xe đàn anh.
Theo 24H

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh Công Nghệ

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.