Tuesday , 21 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Bạn thấy gì từ những con số mà Samsung vừa công bố?

Bạn thấy gì từ những con số mà Samsung vừa công bố?
Samsung Electronics đã công bố kết quả kinh doanh quý cuối năm 2014 của mình, mặc dù đây chắc chắn không phải là những con số tốt đẹp đối với họ nhưng chúng ta vẫn có được nhiều điều đáng suy ngẫm về những chữ số này.


Lợi nhuận: 4.9 tỷ USD


Lợi nhuận của Samsung trong quý IV năm 2014 giảm 27% so với một năm trước đó vì khi ấy họ đạt tới 5.35 tỷ USD, mức lợi nhuận này cũng chưa bằng một phần ba số tiền 18 tỷ USD mà đối thủ Apple kiếm được trong cùng quý vừa qua.


Hình ảnh Bạn thấy gì từ những con số mà Samsung vừa công bố? số 1


Samsung có lợi nhuận bị suy giảm


Doanh thu: 48.6 tỷ USD


Doanh số bán hàng của Samsung trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 đã giảm 11% so với một năm trước đó vì họ đã bán điện thoại thông minh ít đi nhiều.


Lợi nhuận mảng di động: 1.8 tỷ USD


Lợi nhuận từ bộ phận di động của Samsung đã giảm 64% so với năm trước đây là mức giảm dường như khó có thể chaaos nhận được ở một tập đoàn lớn.


Số thiết bị bán ra: 95 triệu


Công ty này cho biết họ đã bán 95 triệu điện thoại di động trong quý IV, trong đó 71 đến 76 triệu thiết bị là điện thoại thông minh. Trong khi đó, Apple đã bán được 74.5 triệu chiếc iPhone trong quý tài chính đầu tiên của mình, tăng 46% so với một năm trước đó.


Hình ảnh Bạn thấy gì từ những con số mà Samsung vừa công bố? số 2


Lợi nhuận mảng di động bị giảm nhiều nhất


Lợi nhuận từ chip: 2.49 tỷ USD


Lợi nhuận từ bộ phận bán dẫn của Samsung đã tăng 36% so với một năm trước và vượt cả lợi nhuận của mảng điện thoại di động.


Tiền: 56.9 tỷ USD


Samsung đã có 56.9 tỷ USD bằng tiền mặt vào cuối tháng 12 năm 2014. Các nhà đầu tư cũng đã yêu cầu Samsung gửi lại lợi nhuận cho các cổ đông và nhà sản xuất Hàn Quốc này tuyên bố sẽ nâng cổ tức lên 40%.


Diệu QuỳnhXem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


Video có thể bạn quan tâm


Smartphone đã làm lãng phí cuộc sống con người ra sao?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.