Tuesday , 24 October 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Công nghệ-6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió

Công nghệ-6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió


Mùa mưa là khắc tinh của các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính, tivi… Nếu sử dụng không cẩn thận, không biết cách bảo quản thì môi trường ẩm ướt sẽ gây hư hỏng những thiết bị đắt tiền trong gia đình bạn.


1. Hạn chế dùng điện thoại khi đang trời mưa hay chạy xeHình ảnh 6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió số 1

Điều này vừa giúp an toàn cho bản thân mà còn giúp hạn chế máy bị hư hỏng nhanh do dính nước mưa, một số dòng điện thoại có khả năng kháng nước rất yếu, chỉ cần 1 giọt nước rớt vào các cổng kết nối như tai nghe, jack sạc thì máy sẽ hư màn hình ngay lập tức.


2. Tránh dừng xe dưới câyHình ảnh 6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió số 2

Trong trường hợp bất khả kháng bạn cần phải nghe điện thoại thì hãy cố gắng tấp vào lề và dừng dưới một mái hiên nhà dân gần đó, việc này sẽ hạn chế được việc bạn vô tình bị sét đánh do cột thu sóng trong điện thoại phát ra.


3. Cho điện thoại vào bao zip


Khi đi ngoài đường, nếu không sử dụng tới điện thoại thì bạn hãy cho điện thoại hay thiết bị điện tử nhỏ vào bao zip nhỏ (hay bao ni-lông) và cho vào túi xách/balo hay trong cốp xe.


Điều này sẽ làm giảm tối đa các trường hợp nước mưa có thể bắn vào máy bất cứ lúc nào.


4. Cẩn thận khi sạc thiết bị


 Việc mưa kéo dài liên tục trong mấy tiếng đồng hồ có thể làm rò rỉ nước trong ổ điện của nhà bạn, việc này vô hình chung là hết sức nguy hiểm khi bạn không để ý và cắm sạc cho thiết bị.

Thiết bị của bạn có thể bị nổ hoặc chập mạch và dẫn đến hư thiết bị hay nguồn điện của nhà bạn bất cứ lúc nào.


5. Làm gì khi điện thoại bị vô nướcHình ảnh 6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió số 3

Nếu như máy bạn vô tình bị dính nước thì bạn hãy tìm cách nhanh nhất để tắt điện thoại (không bật tắt màn hình liên tục để kiểm tra máy).


Lúc này, hãy nhanh chóng lau khô điện thoại bằng một khăn khô và sạch, sau đó hãy tháo hết pin, sim, thẻ nhớ trên máy ra và lau khô từng thứ một.


Sau khi lau xong, bạn hãy cho thiết bị vào thùng đựng gạo và để trong khoảng 24 đến 72 tiếng để giúp hút hết ẩm còn lại trong máy.


6. Làm gì khi thiết bị không lên màn hình


Trong trường xấu nhất là điện thoại của bạn có thể sẽ không bị thể lên màn hình được nữa do dính nước, bạn hãy bình tĩnh và mang điện thoại ra hãng hoặc cửa hàng uy tín để sửa chữa.


Trang Vũ (tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online[advertisement] Website Cân điện tử Honey Moon: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử Ohaus có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm 6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – 6 lưu ý bảo quản thiết bị điện tử những ngày mưa gió có ghi nguồn.

– Website : usohr.org là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.