Thursday , 21 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Công nghệ-Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh

Công nghệ-Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh


Khi nung chảy một thanh thủy tinh (hay kính), để nó nhỏ giọt vào một xô nước cực lạnh. Khi tiếp xúc với nước kết quả thu được là một mảnh thủy tinh nhỏ trông giống như một giọt nước uốn cong hoặc một con nòng nọc có đuôi dài.

Từ thế kỷ thứ 17, các nhà khoa học vật liệu đã nghiên cứu giọt thủy tinh mang tên Prince Rupert’s Drop (PRD), khi Hội Khoa học Hoàng gia Anh ở London có lưu trữ tài liệu miêu tả chi tiết tính chất của nó từ thời điểm này. PRD là một mảnh thủy tinh nhỏ trông giống như một giọt nước uốn cong hoặc một con nòng nọc có đuôi dài.


Để tạo ra giọt thủy tinh này họ dùng tia lửa bắn vào giọt thủy tinh, khi tiếp xúc với nước, phần bên ngoài giọt thủy tinh nóng chảy sẽ nguội đi rất nhanh và cứng lại, trong khi phần bên trong vẫn đang ở thể lỏng. Khi phần bên trong nguội dần, nó sẽ co rút lại bên trong lớp vỏ đã hóa cứng, hình thành nên một dạng thủy tinh cường lực.


Nếu đập phần đầu của giọt PRD bằng một cái búa, nó sẽ không hề suy suyển, tuy nhiên nếu đó là phần đuôi, thì do chênh lệch áp suất toàn bộ cấu trúc sẽ bị nổ tung chứ không chỉ đơn thuần là vỡ vụn.


Đức Hòa Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Tin Nhanh Online


[advertisement] Website Cân điện tử Honey Moon: http://candientuhm.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, bạn có biết Cân điện tử Aclas có nhiều loại sản phẩm như cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh ,bản quyền bởi báo Tin Mới điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh có ghi nguồn.

– Website : usohr.org là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối có ghi nguồn hoặc trích dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.