Saturday , 23 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Để sạc qua đêm, iPhone 6 Plus phát nổ-kỹ thuật

Để sạc qua đêm, iPhone 6 Plus phát nổ-kỹ thuật


Một người phụ nữ ở Hồng Kông đã bị đánh thức bởi tiếng nổ của chiếc iPhone 6 Plus đang cắm sạc.Video: Hiện tượng gì xảy ra khi cho iPhone 6 tiếp xúc với Galium

Thả Samsung S6 và Iphone 6 vào nồi nước sôi: Chuyện gì sẽ xảy ra?

Hủy hoại iPhone 6 siêu “dị” với máy cắt cỏ

Nên đọc


Theo mô tả của người phụ nữ Hồng Kông, cô cắm sạc chiếc iPhone 6 Plus bản 128GB và định nạp điện qua đêm. Khoảng 7 tiếng sau, cô bị đánh thức khi nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy chiếc iPhone 6 Plus đang cháy. Cô đã dùng chiếc gối để dập lửa nhưng những gì còn lại chỉ là một chiếc điện thoại cháy đen (như hình trên). Cô cho biết thêm đang chờ đợi sự bồi thường từ Apple với tuyên bố chiếc iphone 6 Plus đang dùng là sản phẩm chính hãng, kể cả sạc.Hình ảnh Để sạc qua đêm, iPhone 6 Plus phát nổ số 2

Chiếc iPhone 6 Plus phát nổ khi để sạc qua đêmNhững sự cố như vậy thường chỉ xảy ra với bộ sạc của bên thứ ba (bị lỗi). Trong trường hợp này, người phụ nữ đã dùng bộ sạc của Apple nhưng là loại dành cho iPad với dòng điện đầu ra 2,1A, trong khi bộ sạc iPhone có dòng 1A.


Ông Lo Kok-kung của Khoa Cơ khí máy, Đại học Polytechnic Hồng Kông cho biết nguyên nhân có thể là do: “Tính năng tắt nguồn của thiết bị khi sạc đã bị hỏng, do đó pin bị quá tải và phát nổ do nhiệt quá cao”.


Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone bị phát nổ do sạc. Sự cố tương tự đã xảy ra cuối tháng trước, một tài xế người Ấn Độ đã sợ hãi ném chiếc iPhone 6 ra khỏi ôtô khi thấy tia lửa phát ra từ nó. Và chiếc iPhone 6 đó đã phát nổ ngay khi chạm đất.


T.V (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin(http://usohr.org) Có thể bạn chưa biết !


Có nên khởi động lại máy tính thường xuyên?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.