Monday , 25 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Facebook bị “ô nhiễm” nặng tại Việt Nam-kỹ thuật

Facebook bị “ô nhiễm” nặng tại Việt Nam-kỹ thuật


Theo thống kê của Bkav trong năm 2015, mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang bị “ô nhiễm” rất nặng nề tại Việt Nam bởi nội dung rác.


Theo đó, 93% người sử dụng Facebook tại Việt Nam khi được hỏi cho biết thường xuyên gặp phiền toái với tin nhắn rác. Tồi tệ hơn, tin nhắn rác không chỉ quấy rối, làm phiền người dùng mà còn chứa đựng nguy cơ “móc túi” người nhận với các nội dung lừa đảo như trúng thưởng khủng, khuyến mãi hấp dẫn…Hình ảnh Facebook bị ô nhiễm nặng tại Việt Nam số 1

Facebook đang bị “ô nhiễm” rất nặng nề tại Việt NamThống kê từ hệ thống giám sát của Bkav cho thấy, mỗi tháng lại có thêm hơn 1.000 trang giả mạo Facebook được lập ra nhằm đánh cắp tài khoản của các thành viên. Sau đó tài khoản bị đánh cắp sẽ tiếp tục phát tán mã độc hoặc “đi” lừa đảo, phổ biến nhất là chat với bạn bè của nạn nhân lừa nạp thẻ điện thoại.Hình ảnh Facebook bị ô nhiễm nặng tại Việt Nam số 2

Tin nhắn rác tràn lan trên Facebook
Để phòng tránh, Bkav khuyến cáo khi tham gia mạng xã hội, người dùng cần chủ động xác minh lại các thông tin đến và tránh làm theo hướng dẫn không đủ tin cậy.


Thực tế cũng cho thấy, không chỉ tin nhắn rác mà quảng cáo trên Facebook cũng đã và đang góp phần khiến mạng xã hội ngày càng “ô nhiễm” hơn. Trước kia, quảng cáo trên Facebook chủ yếu là những nội dung xây dựng thương hiệu, mời chào mua sản phẩm… tuy có gây phiền toái nhưng không quá nguy hiểm. Nhưng hiện nay, những quảng cáo như vậy ngày càng ít xuất hiện mà thay vào đó là những quảng cáo với nội dung đồi trụy hay liên kết giả mạo có cài mã độc.Hình ảnh Facebook bị ô nhiễm nặng tại Việt Nam số 3

Ngày càng có nhiều nội dung đồi trụy tràn lan trên mạng xã hộiTrong năm qua đã xảy ra nhiều vụ hàng loạt tài khoản Facebook ở Việt Nam bị đánh cắp mà nguyên nhân chủ yếu là do người dùng click vào quảng cáo chứa liên kết giả mạo có cài mã độc.


Tất nhiên, không thể phủ nhận việc Facebook và các mạng xã hội lớn ngày càng “ô nhiễm” là thực trạng và xu hướng chung trên toàn thế giới. Kẻ xấu luôn tìm cách trà trộn vào chỗ đông người để lừa đảo và trộm cắp, do vậy khi tham gia vào những môi trường phức tạp như mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, người dùng cần thận trọng, cảnh giác và học cách tự bảo vệ mình.


T.VXem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin

[advertisement] Website Cân 68: http://candientu68.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc Cân điện tử 68, phân phối các loại cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.
Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm


Facebook bị “ô nhiễm” nặng tại Việt Nam

, bán quyền bởi báo Tin Mới điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

– Website : usohr.org là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.