Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Facebook sắm vệ tinh phủ Wi-Fi miễn phí ở châu Phi-kỹ thuật

Facebook sắm vệ tinh phủ Wi-Fi miễn phí ở châu Phi-kỹ thuật


Facebook đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong những đơn vị đầu tiên phát Wi-Fi từ không trung, đồng thời gần hơn tới mục tiêu phủ sóng toàn thế giới.


Mạng xã hội lớn nhất thế giới dự kiến sẽ hợp tác với công ty vệ tinh Eutelsat của Pháp (ETCMY) để phóng một vệ tinh cung cấp Internet cho người dân khu vực cận Sahara. Dự kiến vệ tinh này sẽ được phóng vào đầu năm tới và từ giữa 2016 có thể phủ sóng tới 14 quốc gia ở Tây, Đông và Nam Phi.


Facebook từ lâu đã thử nghiệm vệ tinh, laser và máy bay không người lái nhằm đưa Internet tới những vùng khó khăn, với mục tiêu trở thành mạng xã hội dành cho toàn thế giới. Đây cũng là một trong những mục tiêu của sáng kiến Internet.org.Hình ảnh Facebook sắm vệ tinh phủ Wi-Fi miễn phí ở châu Phi số 1

Facebook đang đi đầu trong việc dùng vệ tinh phát Wi-Fi tới những nước khó khăn. Ảnh: CNN“Facebook có sứ mệnh kết nối thế giới và việc sử dụng vệ tinh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các rào cản còn tồn tại trong việc kết nối người dân châu Phi,” Chris Daniels, Phó chủ tịch của Internet.org cho biết, trong một tuyên bố.


Internet.org hiện cung cấp một ứng dụng cho phép người dùng truy cập miễn phí tới khoảng 60 dịch vụ, trong đó có y tế, tài chính, và Facebook.


Hồi tháng 7, Facebook đã ra mắt drone thiết kế riêng nhằm đưa Internet đến các vùng xa xôi. Công ty này không đơn độc trong việc chạy đua cung cấp Internet tới khắp mọi nơi trên thế giới. Google là một ví dụ khác, với đội ngũ khinh khí cầu đang thử nghiệm. 


T.VXem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tươi lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.