Sunday , 24 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Khám phá sức mạnh siêu súng AA-12-kỹ thuật

Khám phá sức mạnh siêu súng AA-12-kỹ thuật


Để đáp ứng nhu cầu tác chiến trong mọi điều kiện như tác chiến trong đô thị, trong khu vực rừng rậm…, tập đoàn súng quân đội MPS của Mỹ đã phát triển mẫu súng AA-12 vô cùng uy lực.


AA-12 được thiết kế để trở thành một khẩu Shotgun tự động và bắn như một khẩu súng trường tấn công. AA-12 mang dáng dấp của các dòng súng trường tấn công hiện đại, nhưng lại có sức công phá uy lực của một khẩu súng trường thế kỷ XXI.Hình ảnh Khám phá sức mạnh siêu súng AA-12 số 1

Khẩu Auto Assault AA-12, được biết đến như là một phiên bản nâng cấp cải tiến từ khẩu Atchisson do Maxwell Atchisson phát triển từ những năm 1972 Vũ khí sẽ thay thế tên lửa mạnh cỡ nào?

Cận cảnh ổ sản xuất vũ khí khổng lồ trên đất Cảng

Video: Tiết lộ về “siêu vũ khí” bí mật mới của Nga

Nên đọc


Khẩu AA-12 được cấu thành từ thép chịu lực tốt và có các thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ các bộ phận nhạy cảm như kim hỏa, chốt lên đạn, khay nạp đạn và các bộ phận phụ trợ như hệ thống nạp đạn tự động bằng khí gas.


Với thiết kế chống lại được các tác nhân tự nhiên, AA-12 có khả năng bắn được ngay cả khi bị vùi dưới cát, thậm chí là khi bị ngập trong nước, súng vẫn có thể khai hỏa mà vẫn giữ được uy lực như trong điều kiện bình thường.Hình ảnh Khám phá sức mạnh siêu súng AA-12 số 3

AA-12 với băng tiếp đạn Drum 20 viên.Ban đầu, AA-12 do Maxwell Atchisson phát triển, sau đó ông đã bán lại mẫu súng này cho ãng MPS với giá 200.000 USD, cùng toàn bộ thiết kế của khẩu súng. Hãng này đã thiết kế lại gần như toàn bộ thế nhưng điểm ấn tượng nhất của khẩu súng chính là cơ cấu nạp đạn bằng khí gas, cơ cấu khai hỏa bằng loại nòng mở và sử dụng hệ thống kim hỏa như một khẩu súng máy tự động trên chiến trường.


AA-12 có 2 chế độ bắn là bán tự động và hoàn toàn tự động. Với chế độ bán tự động, nó hoạt động tương tự như một khẩu Shotgun thông thường theo cơ chế là “Shot-Grap”, nghĩa là sau mỗi lần bắn thì phải lên đạn lại bằng chốt kéo cần gạt đạn.Hình ảnh Khám phá sức mạnh siêu súng AA-12 số 4

Hình ảnh của viên đạn 12GA Remington được bắn ra khỏi nòng súng của AA-12.Thông thường các khẩu Shotgun hiện nay đều có độ giật khá cao bởi chúng đều sử dụng cơ chế lên đạn bằng khí gas nén thông thường được phát triển từ mẫu Remington 1000. Tuy nhiên, AA-12 được áp dụng công nghệ nạp đạn và chống giật hiệu quả do MPS phát triển dựa trên hệ thống Reload-Recoil (2R) bằng một hệ thống khí gas nén tùy chỉnh được áp suất.


Khi bắn, thanh trượt bên trong sẽ đẩy viên đạn đi, đồng thời chốt nạp đạn của bị đẩy về phía sau, tạo độ giật, nhưng ở AA-12, hệ thống 2R kéo viên đạn tiếp theo lên và làm giảm đáng kể vận tốc của chốt nạp khi nó chạm vào bộ phận khai hỏa súng nên không tạo độ giật mạnh như trước. Theo các kỹ sư từ Remington và MPS thì hệ thống 2R làm việc khá tốt và cho kết quả rất đáng ngưỡng mộ, giảm đi được đến hơn 20% độ giật. Đây chính là điều làm nên độ chính xác của AA-12 khi bắn ở chế độ hoàn toàn tự động.


T.V (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.