Tuesday , 19 September 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Lý giải nguyên nhân khủng bố IS thích dùng “cục gạch” Nokia 105 nhất-kỹ thuật

Lý giải nguyên nhân khủng bố IS thích dùng “cục gạch” Nokia 105 nhất-kỹ thuật


Theo một số tư liệu thu thập được sau các vụ đánh bom liều chết, tổ chức khủng bố hồi giáo cực đoan ISIS thường sử dụng điện thoại Nokia 105 dùng làm thiết bị kích nổ bom từ xa.


Nokia 105, chiếc điện thoại siêu bền, pin khỏe được bán trên thị trường rộng rãi như một giải pháp giá rẻ cho người thu nhập thấp. Thế nhưng, với các phiến quân IS, đây lại là sản phẩm ưa thích để chế tạo bom.Hình ảnh Lý giải nguyên nhân khủng bố IS thích dùng cục gạch Nokia 105 nhất số 1

Giám đốc điều hành nhóm nghiên cứu CAR, Jonah Leff cho rằng, chiếc điện thoại này có một nguồn cung cấp dồi dào, giá rẻ và có thể mua được với số lượng lớn.
Có nhiều điện thoại giá rẻ, bền và pin lâu, tại sao ISIS lại thích Nokia 105? Trả lời hãng tin NBC News, Jonah Leff – giám đốc điều hành nhóm nghiên cứu CAR cho rằng nguyên nhân có thể là do điện thoại này có nguồn cung cấp dồi dào, giá rẻ (khoảng 30 USD) và dễ mua được số lượng lớn hơn các mẫu sản phẩm khác.


Đây là thiết bị quan trọng nhằm kích hoạt các loại bom mìn tự chế – IED của khủng bố IS. Chỉ riêng tháng 12/2014, đã có 10 chiếc điện thoại này được tìm thấy trong các thiết bị nổ của IS ở Iraq.Hình ảnh Lý giải nguyên nhân khủng bố IS thích dùng cục gạch Nokia 105 nhất số 2

Nokia 105 là chiếc điện thoại được các phân tử ISIS sử dụng phổ biển nhất để làm thiết bị kích nổ bom tự chế.Theo CAR, những chiếc điện thoại này thường được bán hợp pháp tại các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ tại những địa phương lân cận lãnh thổ chiếm được của IS. Vì vậy IS có thể dễ dàng sở hữu những chiếc Nokia 105 phục vụ cho việc chế tạo bom.


Trang Vũ(Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin

[advertisement] Website Cân 68: http://candientu68.com cung cấp tin tức cân điện tử công ngiệp chính hãng CAS, Ohaus, Mettler Toledo, Jadever, Aclas với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc Cân điện tử 68, phân phối các loại cân công nghiệp, đầu hiển thị, cân bàn điện tử, cân treo điện tử, cân sàn điện tử, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.
Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm


Lý giải nguyên nhân khủng bố IS thích dùng “cục gạch” Nokia 105 nhất

, bán quyền bởi báo Tin Mới điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

– Website : usohr.org là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.