Friday , 19 January 2018
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Sắp ra mắt công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng-kỹ thuật

Sắp ra mắt công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng-kỹ thuật


Một công nghệ truyền dữ liệu sử dụng ánh sáng có tên Li-Fi vừa mới được thử nghiệm thành công tại châu Âu, cho tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với Wi-Fi hiện tại.


Cụ thể, công nghệ truyền dữ liệu Li-Fi vừa được thử nghiệm tại Tallinn, Estonia với kết quả ghi nhận được hết sức ấn tượng. Li-Fi cho tốc độ truyền dữ liệu khoảng 1GB/giây, gấp 100 lần tốc độ trung bình của Wi-Fi công nghệ truyền dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.Hình ảnh Sắp ra mắt công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng số 1

Li-Fi hoạt động dựa vào ánh sáng.
Không giống như Wi-Fi truyền tín hiệu bằng sóng vô tuyến, Li-Fi sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu. Tín hiệu ánh sáng được truyền đi sẽ nằm trong dải tần số 400-800THz (TeraHertz). Các mã nhị phân được truyền đi dưới dạng ánh sáng bằng cách gửi 2 trạng thái bật đèn và tắt đèn đến điểm đích, tương đương với các số 0 và 1 của hệ nhị phân. Hình ảnh Sắp ra mắt công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng số 2
 

Nhược điểm của nó là ánh sáng không thể xuyên qua các vật cản rắn như bê tông, gỗ v.v.. Bù lại, áng sáng oong cần truyền đi theo đường thẳng mà có thể phản chiếu từ vật thể khác. Ngoài ra, công nghệ này là không gây ảnh hưởng đến môi trường và các vật thể sống xung quanh. 


T.VXem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tươi lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.