Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Tiểu hành tinh khổng lồ sắp lướt qua Trái Đất-kỹ thuật

Tiểu hành tinh khổng lồ sắp lướt qua Trái Đất-kỹ thuật


Mới đây, NASA vừa công bố hình ảnh một tảng đá khổng lồ đang tiến gần Trái Đất trong 48 giờ tới.NASA “muối mặt” vì nhầm lẫn Mặt Trăng thành Mặt Trời

NASA sắp công bố bằng chứng về sự sống trên Sao Hỏa?

Nước chảy trên Sao Hỏa – NASA chính thức xác nhận

NASA muốn dùng tàu vũ trụ phá thiên thạch sắp đâm vào Trái đất

Nên đọc


Tảng đá mà NASA công bố là tiểu hành tinh có tên 86666 (2000 FL10), bán kính khoảng 2,6 km, tốc độ tiến đến Trái Đất là 64,374 km/giờ. Tuy nhiên tiểu hành tinh này chỉ sượt qua Trái Đất vào cuối tuần này ở khoảng cách 25.228.800 km. Kích thước của tiểu hành tinh này ước tính lớp gấp 15 lần các thiên thạch khác.


Giả thiết đưa ra nếu tiểu hành tinh khổng lồ nay va chạm với Trái đất thì chuyện gì sẽ xảy ra? Nhiều nhà khoa học cho rằng tiểu hành tinh  86666 đâm trực diện Trái Đất sẽ khiến tầng ozone bị phá hủy, làm thay đổi khí hậu, tạo ra sóng thần cao ít nhất 91 mét, giết chóc cộng đồng người ven biển.Hình ảnh Tiểu hành tinh khổng lồ sắp lướt qua Trái Đất số 2

Thiên thạch khổng lồ 86666 đang tiến về phía trái đất. Ảnh: NASAChia sẻ trên báo Anh Daily Express, giáo sư thiên văn học Bill Napier tại ĐH Buckinghamshire (Anh) cho biết: “Những mối nguy hiểm tương tự vẫn có thể ập đến trong tương lai. Các tiểu hành tinh có thể bị đẩy khỏi quỹ đạo bằng tên lửa. Hiện vẫn còn nhiều tiểu hành tinh có thể đe dọa trái đất mà chúng ta vẫn chưa phát hiện”.


Theo NASA, đây là một trong những thiên thạch lớn nhất từng tiếp cận chúng ta trong thời gian gần đây và trong tương lai gần không có tiểu hành tinh hoặc sao chổi nào được dự kiến sẽ tác động đến trái đất.


Trang Vũ(tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tươi lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.