Monday , 11 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Tìm thấy viên đá sapphire xanh lớn nhất hành tinh-kỹ thuật

Tìm thấy viên đá sapphire xanh lớn nhất hành tinh-kỹ thuật


Viên sapphire sao xanh này có trọng lượng xấp xỉ 1404,5 carat, lớn hơn bất kỳ viên sapphire nào trên thế giới hiện nay.Kỳ bí viên đá cứu người

Lời nguyền bí ẩn từ các viên đá quý

Sự thật về những viên đá quý có… linh hồn

Nên đọc


BBC hôm nay đưa tin, viện giám định đá quý ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chứng nhận viên đá nặng 1.404,49 carat trị giá ít nhất 100 triệu USD và có thể đạt mức 175 triệu USD nếu bán đấu giá. Armil Samoon, một nhà buôn trang sức và đá quý hàng đầu ở Sri Lanka, xác nhận đây là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới.“Ngay khi nhìn thấy nó, tôi đã quyết định mua. Khi viên đá được mang đến, tôi cho rằng đây có thể là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới. Bởi vậy tôi đã mạo hiểm mua nó”, người chủ sở hữu giấu tên chia sẻ với BBC.Hình ảnh Tìm thấy viên đá sapphire xanh lớn nhất hành tinh số 2

Viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới được đặt tên “The Star of Adam”. (Ảnh: BBC)Ông ta đã đặt tên cho nó là Ngôi sao Adam. Theo niềm tin của người Hồi giáo, tổ phụ Adam đã đến Sri Lanka sau khi bị thượng đế đuổi khỏi vườn địa đàng cùng với bà Eva.


Kỷ lục trước đây thuộc về một viên sapphire nặng 1.395 carat. Viên đá mới được phát hiện tại Ratnapura ở miền nam Sri Lanka, nơi có tên khác là Thành phố đá quý.


Trang Vũ(tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin(http://usohr.org) Có thể bạn chưa biết !


Cận cảnh công đoạn chế tác thủ công một chiếc nhẫn kim cương tiền tỉ

Tin nhanh Công nghệ ; tác phẩm Tìm thấy viên đá sapphire xanh lớn nhất hành tinh Bản quyền báo Tiền Phong điện tử.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật điện tử tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.