Friday , 24 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / Tin tặc lệ Âu cuỗm 2,5 triệu USD từ bỏ máy ATM Đài Loan

Tin tặc lệ Âu cuỗm 2,5 triệu USD từ bỏ máy ATM Đài Loan

Nhóm tội phạm người nước ngoài đã sử dụng phần mềm độc hại để trộm số tiền lớn từ các máy rút tiền.

BBC ngày 18/7 đưa tin, ba nghi phạm người nước ngoài đã bị bắt tại Đài Loan vì tội trộm cắp từ máy rút tiền trên khắp khu vực. Theo đó, những tên này đã đút túi khoảng 2,5 triệu USD từ các cây ATM.


Cảnh sát cho biết, một mạng lưới tội phạm đến từ Nga và Đông Âu đã sử dụngphần mềm chứa virus xâm nhập vào hàng chục máy ATM của Ngân hàng Thương mại First Bank. Cảnh quay từ CCTV cho thấy, kẻ trộm đã đeo mặt nạ vào cây ATM rồi rời khỏi với túi tiền ăn cắp chỉ sau vài phút.


Theo BBC, một người đàn ông Latvia đã bị bắt ở đông bắc Đài Loan, trong khi hai nghi phạm khác bị bắt giữ tại Đài Bắc.


Ông Lee Wen-chang, người đứng đầu bộ phận điều tra tội phạm cho biết, đây là lần đầu tiên nhóm trộm ATM bị bắt tại Đài Loan.


Hiện cảnh sát vẫn chưa có kết quả điều tra về cách thức những tên trộm cài đặt phần mềm độc hại trên máy rút tiền, cho phép họ nhanh chóng “cuỗm” về một số lượng lớn tiền mặt. Có giả thiết cho rằng, những kẻ này đã sử dụng điện thoại để tiến hành phi vụ của mình.


Theo Baogiaothong.

[ advertisement ] Website Cân điện tử Ohaus: http://candientuohaus.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng Ohaus nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Mỹ, Trung Quốc, Thụy Sỹ Cân điện tử Ohaus, phân phối các loại cân công nghiệp ohaus, đầu hiển thị ohaus, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân Ohaus, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân ohaus các loại.Với bề dày lịch sự hơn 100 năm, cân OHAUS điện tử là một sản phẩm tốt biểu tượng cho chất lượng và độ chính xác trong đo lường. Tại Việt Nam, cái tên cân công nghiệp điện tử OHAUS đã có mặt khắp các tỉnh thành và trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. đáp ứng tốt nhất về độ chính xác và giá thành sản phẩm. Tại Thị trường Châu Á nhà máy cung cấp cho thị trường này đặt tại Trung Quốc.
Bản phát khoa học tương lai ; tác phẩm: Tin tặc châu Âu cuỗm 2,5 triệu USD từ máy ATM Đài Loan, bán quyền bởi báo điện tử Techz.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh khoa học tương lai.

– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.