Saturday , 25 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Ấn Độ: Khó phủ sóng wifi vì khỉ

TNKT-Ấn Độ: Khó phủ sóng wifi vì khỉ


Ấn Độ đang hướng tới việc phủ sóng wifi miễn phí trên diện rộng cho 20 thành phố lớn. Thế nhưng kế hoạch này đang bị đe dọa bởi một lý do: quá nhiều khỉ.


Cụ thể, tại thành phố Varanasi nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, người ta đã phải đau đầu khi những chú khỉ tại đây không thể ngừng “ngấu nghiến” những đường cáp huyết mạch cung cấp mạng Internet cho toàn thành phố.


Hình ảnh Ấn Độ: Khó phủ sóng wifi vì khỉ số 1


Đất nước Ấn Độ rơi vào tình trạng “cắn cáp” bởi loài khỉNhạc chế: “Lời của cá – Đi tìm cáp quang” gây bão mạng

Các “ông lớn” chung tay xây dựng tuyến cáp quang mới

Clip vui cá mập thanh minh vụ đứt cáp quang

Nên đọc


Khỉ được coi là một sinh vật linh thiêng tại Ấn Độ, được cai quản bởi Thần Khỉ Hanuman. Thế nhưng quần thể khỉ quá đông và quá tinh ranh tại Ấn Độ liên tục cắn nát các đường dây cáp mạng. Các quan chức Ấn Độ hiện đang phải đau đầu cố tìm ra giải pháp cho vấn đề này, bởi dùng dây cáp ngầm cũng rất khó triển khai trong các khu dân cư đông đúc.


Lý giải cho hiện tượng kì lạ này, một số chuyên gia cho hay, Varanasi là một thành phố đã trên 3000 năm tuổi với rất nhiều ngôi đền linh thiêng, nơi cư ngụ chính của loài khỉ. Do đó, khi người ta xây dựng các tuyến cáp chạy dọc thành phố, rất có thể, những sợ cáp đã kích thích sự tò mỏ của loài khỉ và khiến chúng tỏ ra “phá phách” hơn thường ngày.


Trang Vũ (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.