Saturday , 20 January 2018
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Đứt gân ngón tay vì chơi Candy Crush

TNKT-Đứt gân ngón tay vì chơi Candy Crush


Một thanh niên sống tại California, Mỹ, đã bị rách gân ở ngón tay cái sau khi chơi điện tử trên điện thoại quá nhiều.


Mặc dù gân ngón cái bị đứt nhưng người thanh niên sống tại California, Mỹ không hề thấy đau đớn mà vẫn cắm mặt vào màn hình điện thoại để chơi.
Bé trai nghiện game bị lột truồng, trói cột điện giữa trời rét

Chàng sinh viên nghiện game thành thủ lĩnh tình nguyện

Nghiện game, gây ra hàng loạt vụ trộm xe

Nên đọc


Người thanh nhiên đã đến bác sĩ sau khi cảm giác ngón tay cái bên trái bị đau và khó cử động. Anh nói rằng mình đã chơi “Candy Crush Saga” suốt ngày trong 6 – 8 tuần qua. Anh dùng tay trái để chơi game và dùng tay phải để làm việc khác.


Sau khi chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ xác định: Bệnh nhân đã rách cơ vì di chuyển ngón cái quá nhiều và phải phẫu thuật để chữa lại ngón cái.


Tuy nhiên thông tin trên Gizmodo cho biết người đàn ông nói trên không hề nghiện Candy Crush. Anh chỉ chơi games để giết thời gian trong lúc đang đợi việc làm.


Hình ảnh Đứt gân ngón tay vì chơi Candy Crush số 2Chơi games trên điện thoại di động quá nhiều có thể… làm đau bạn


Thông thường, khi người ta rách cơ, họ sẽ rất đau đớn vì cơ là nơi mỏng manh và gắn liền với xương. Nhưng trường hợp này thì ngược lại, bệnh nhân không hề thấy đau. Rất có thể, tại thời điểm bị rách cơ, bệnh nhân đang chơi game và cảm thấy phấn khích. Nó giống như một liều thuốc giảm đau tự nhiên trong cơ thể. Nhưng đồng thời, nó cũng chính là tác nhân gây nghiện trò chơi điện tử.


Trước đây, nhiều thiết bị công nghệ khác cũng gây ra những chấn thương. “Ngón tay cái Blackberry” chính là thuật ngữ chỉ chấn thương vì lạm dụng ngón tay cái để nhấn nút trên điện thoại Blackberry và sau này mở rộng ra cho các điện thoại có phím bấm.


Trang Vũ (Theo Phonearena)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.