Tuesday , 12 December 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Hàn Quốc: Điện thoại cảnh báo ý định tự tử

TNKT-Hàn Quốc: Điện thoại cảnh báo ý định tự tử


Bộ giáo dục Hàn Quốc cho biết có kế hoạch đưa vào sử dụng dịch vụ cảnh báo cho phụ huynh mỗi khi con em họ có biểu hiện muốn tự sát.
Goodyear Highway Helper: Ứng dụng điện thoại đa năng cho xế hộp

Ứng dụng điện thoại mới giảm tai nạn giao thông

Giành giải Oscar nhờ ứng dụng điện thoại iPhone

Nên đọc


Các ứng dụng – do chính phủ phát triển và có khả năng đưa vào sử dụng trong năm nay – được lập trình nhằm phát hiện những ngôn từ “liên quan tới tự sát” mà các học sinh sử dụng trên các mạng xã hội, trong các tin nhắn, hoặc tìm kiếm qua mạng internet bằng điện thoại smartphone của chúng; sau đó, phát đi thông báo cho phụ huynh của các học sinh có nguy cơ tự tử này.


 


“Học sinh tự tử đang trở thành một vấn nạn xã hội, đòi hỏi phải có những biện pháp mang tính hệ thống và toàn diện để ngăn chặn” – trích thông báo của Bộ.


Hình ảnh Hàn Quốc: Điện thoại cảnh báo ý định tự tử số 2


Số vụ tự tử của học sinh Hàn Quốc tăng cao trong thời gian diễn ra kỳ tuyển sinh đại học hàng năm Tỷ lệ tự sát ở Hàn Quốc đang được xếp ở mức cao nhất trong số 34 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).


Sinh viên tự sát là một vấn đề đặc biệt quan trọng, đỉnh điểm là vào khoảng thời gian tổ chức các kỳ thi tuyển đại học mỗi năm. Hàn Quốc là nước có mức độ cao các vụ tự tử của thiếu niên, vốn thường gắn kết với tình trạng stress do những đòi hỏi quá mức, theo ý kiến của nhiều người, từ phía trường học. Theo số liệu thống kê của Bộ, đã có 878 học sinh tự tử trong giai đoạn 2009-2014, bao gồm 118 trường hợp trong năm 2014.


Trang Vũ (tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.