Friday , 19 January 2018
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Hạnh phúc có thể ngửi được thấy

TNKT-Hạnh phúc có thể ngửi được thấy


Các nhà khoa học Hà Lan đã chỉ ra chúng ta có thể cảm nhận niềm hạnh phúc của người khác bằng khứu giác.Câu chuyện khoa học: Thực hư xung quanh chuyện “tẩy não”

Lý giải hiện tượng “chết không nhắm mắt” dưới góc độ khoa học

Các nhà khoa học tìm thấy vàng trong phân người

Nên đọc


Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hà Lan tìm ra lời giải cho sự lây lan hạnh phúc bởi họ phát hiện ra rằng chúng ta có thể cảm nhận niềm hạnh phúc của người khác bằng khứu giác.


Các chuyên gia thuộc ĐH Utrecht ở Hà Lan đã phát hiện, mùi được sản xuất trên cơ thể chúng ta có thể “giao tiếp” với người khác thông qua một cơ chế có tên gọi là chemosignals.


Hình ảnh Hạnh phúc có thể ngửi được thấy số 2


Chúng ta có thể cảm nhận niềm hạnh phúc của người khác bằng khứu giác


Chemosignals hoạt động như một phương thức mà qua đó mọi người có thể “đồng bộ” về mặt cảm xúc. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm với những người phụ nữ và nam giới ở nhiều lứa tuổi.


Theo đó, người tham gia nghiên cứu sẽ đặt một miếng gạc ở dưới nách được yêu cầu thể hiện sự sợ hãi, niềm hạnh phúc khi xem các đoạn phim khác nhau. Phần mồ hôi này thu được dưới nách sẽ được tổng hợp lại và cắt nhỏ ra, đặt vào trong lọ.


Hình ảnh Hạnh phúc có thể ngửi được thấy số 3


Tiếp đến, nhóm tình nguyện viên sẽ được chia làm các nhóm nhỏ và lần lượt ngửi mẫu mồ hôi một cách ngẫu nhiên. Cùng với đó, người tham gia sẽ nói lên cảm xúc của mình.


Trong khi ngửi, phần cơ mặt của người tham gia sẽ được nối với một tiết bị để đo sự khác biệt tinh tế cũng như biểu lộ cảm xúc mà họ đã trải qua khi ngửi mùi mồ hôi.


Hình ảnh Hạnh phúc có thể ngửi được thấy số 4


Kết quả là, khi tiếp xúc với mồ hôi của người gửi hạnh phúc, biểu hiện trên khuôn mặt người ngửi cũng thể hiện niềm hạnh phúc. Điều này cũng xảy ra khi người chơi ngửi mùi mồ hôi “sợ hãi”.


Nghiên cứu này có ý nghĩa rất quan trọng với giới khoa học, bởi nó đã phủ nhận quan điểm phổ biến cho rằng, con người giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ và thị giác.


Trang Vũ (Theo Daily Mail)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


(http://usohr.org) Có thể bạn chưa biết !


Tra tấn HTC One M9, iPhone 6 dưới lốp xe mô tô phân khối lớn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.