Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Microsoft muốn tuyển dụng nhân sự là người tự kỷ

TNKT-Microsoft muốn tuyển dụng nhân sự là người tự kỷ


Microsoft hôm thứ hai vừa qua đã công bố một chương trình thí điểm, theo đó công ty sẽ tuyển dụng những nhân viên mắc phải chứng bệnh tự kỷ.


“Người tự kỷ mang lại những điểm mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft”, Mary Ellen Smith, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động toàn cầu, viết trong một bài đăng trên mạng gần đây. “Một số có khả năng ghi nhớ thông tin cực kỳ ấn tượng. Đó là nguồn nhân tài mà chúng tôi muốn Microsoft khai thác”. Bản thân Smith có một cậu con trai 19 tuổi mắc chứng này.


Hình ảnh Microsoft muốn tuyển dụng nhân sự là người tự kỷ số 1


Microsoft mong muốn tuyển dụng người tự kỷ vào công ty
Thế giới 10 năm tiếp theo dưới góc nhìn của Microsoft

Microsoft ra mắt Surface 3 giá mềm, chỉ từ 499USD

Bill Gates thổ lộ gì với nhân viên nhân dịp Microsoft tròn 40 tuổi

Nên đọc


Đây là bước thử nghiệm của dự án đa dạng hoá nguồn nhân lực của hãng. Đối tác của Microsoft là Specialisterne, một công ty Đan Mạch chuyên tìm kiếm việc làm cho người tự kỷ. Theo Specialisterne, các tập đoàn công nghệ cao có thể tận dụng nguồn trí tuệ của người tự kỷ, đặc biệt trong những công việc đòi hỏi kỹ năng cao nhưng lại rất đơn điệu.


Động thái của Microsoft có thể không hoàn toàn vì mục đích nhân đạo. Hồi tháng 10 năm ngoái, CEO Satya Nadella đã phải xin lỗi vì tuyên bố phụ nữ không nên đòi hỏi thăng tiến mà hãy để chờ đến “nghiệp (karma)”. Dù vậy, chắc chắn việc làm này sẽ ảnh hưởng tích cực đến cách nhìn nhận người tự kỷ trong xã hội. 


Trang Vũ (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin


(http://usohr.org) Có thể bạn chưa biết !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.